Tin tức

Thêm nhiều cơ hội cho giảng viên,sinh viên giao lưu tại Hàn Quốc

Khép lại hơn 21 ngày giao lưu văn hóa vô cùng hiệu quả của đoàn tình nguyện PAS (Hàn Quốc) với chương trình giao lưu văn hóa tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai vào tháng 1/2018 vừa qua, đã để lại những ấn tượng khó quên cho tất cả các thành viên tham dự chương trình  với nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Sau khi kết thúc chuyến giao lưu này, Chủ tịch Hiệp hội PAS, Chung Tong Gu đã gửi thư cảm ơn nhà trường vì đã giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình cho đoàn PAS. Tuy chỉ có ba tuần ngắn ngủi nhưng sinh viên giữa hai bên đã thực sự trở thành những người bạn thân thiết. Ông Chung Tong Gu cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ và ngợi khen của đoàn dành cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, những sinh viên vô cùng năng động và đa tài. Chủ tịch Hiệp hội PAS cũng hy vọng tương lai sự hợp tác giữa Việt - Hàn ngày càng phát triển hơn nữa.

Các bạn sinh viên tình viện và đoàn PAS chụp hình lưu niệm tại chương trình giao lưu tại DNTU

Bên cạnh đó, tổ chức PAS cũng đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với DNTU. Hợp tác ký kết giữa hai trường sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển giáo dục của cả hai bên; đồng thời hai bên sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động để cho các điều khoản của bản ghi nhớ thực sự đi vào chiều sâu, có sự gắn kết chặt chẽ, bền vững, đem lại những lợi ích thiết thực cho người học, cơ sở đào tạo và giữa 2 bên cũng có nhiều hoạt động có ý nghĩa và hiệu quả.

Đại diện Ban Lãnh đạo đoàn PAS bày tỏ sự hài lòng khi đến DNTU

Nội dung bản ghi nhớ hợp tác chú trọng đến các nội dung cơ bản về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hướng đến hai đối tượng chính là giảng viên và sinh viên. Cụ thể: hai trường sẽ tiến hành trao đổi, chia sẻ tài liệu giảng dạy, học tập; trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường, giao lưu quảng bá văn hóa của hai quốc gia; và các hoạt động khác khi có sự thống nhất từ hai phía.

Với những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa tổ chức PAS và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật trong việc phát huy thế mạnh riêng của từng đơn vị. Đây cũng là cơ hội giúp sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu tại Hàn Quốc.

Sinh viên đoàn tình nguyện PAS rất ấn tượng khi được giao lưu và học tập tại DNTU

Trong chương trình được tổ chức hàng năm tại Hàn Quốc, PAS trân trọng mời 5 thành viên của Nhà trường tham gia chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên (PYEX) vào tháng 10 tới. Sự tham gia của Nhà trường vào tháng 10 sắp tới là niềm vinh dự của Hiệp hội PAS.

Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

DNTU, 14/03/2018 23:44:35