Tin tức

DNTU sôi động mùa tuyển sinh 2018

Tạm gác lại không khí tết ấm cùng, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) lại bước vào một mùa tuyển sinh mới đầy sôi động. Năm 2018 hoạt động tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh tiếp tục đổi mới nhằm cung cấp cho các thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học cao đẳng năm 2018 trong và ngoài tỉnh Đồng Nai những thông tin mới nhất, bổ ích nhất về Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Mở đầu cho các hoạt động tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh quy mô của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai là sự kiện tham gia chương trình Tư vấn tuyển sinh do Báo Thanh Niên tổ chức tại Trường đại học Đồng Nai. Chương trình có sự tham dự của gần 8 ngàn học sinh khối 12 của các trường THPT trong tỉnh. Tại đây các học sinh đã được cung cấp nhiều thông tin bổ ích về Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai,được tham gia nhiều hoạt động hoạt náo, thể hiện hình ảnh thân thiện và năng động của sinh viên và cán bộ, giảng viên nhà trường.

Các bạn học sinh hào hứng trước chú gấu của DNTU

TS. Nguyễn Văn Huy - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh tư vấn cho các bạn học sinh THPT

Một trong những hoạt động tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh có tính chất truyền thống và hiệu quả là hoạt động “DNTU Open Day 2018” đưa thí sinh tới tham quan và giao lưu tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai được chia thành nhiều đợt. Nhiều học sinh lần đầu đến với Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tỏ ra bất ngờ với vẻ đẹp của một ngôi trường đại học hiện đại và sang trọng bậc nhất ở Đồng Nai. Các thí sinh đã được chào đón một cách thân tình như trở về chính với ngôi trường của mình.

Học sinh đặt câu hỏi tại chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp trong chương trình DNTU OPEN DAY 2018

Không chỉ được giới thiệu về cơ sở vật chất của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai với kiến trúc hiện đại, môi trường học tập đầy đủ tiện nghi, học sinh khối 12 các trường THPT còn được giới thiệu về những chương trình đào tạo tiên tiến, hoạt động hợp tác với doanh nghiệp và hợp tác quốc tế của nhà trường.

Cán bộ tuyển sinh của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai còn giải thích cặn kẽ, nhiệt tình đầy đủ thông tin về trường, về ngành nghề đào tạo, chính sách học bổng, về cơ hội được đi du học và tham quan nước ngoài cho học sinh khi chính thức trở thành thành viên của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
Với những học sinh lớp 12, việc được đặt trên tới một trường đại học như Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trong thời điểm quan trọng của cuộc đời là một điều vô cùng lí thú và bổ ích. Vì đây chính là cơ hội để học sinh hiểu được môi trường đại học như thế nào, ngành nghề nào phù hợp với sở trường, công tác đào tạo được tiến hành ra sao, cần như kỹ năng gì… Đây cũng là cơ hội để học sinh suy nghĩa và đưa ra quyết định chọn ngành nghề, trường đại học trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng sắp tới.

Học sinh rất hào hứng khi tham quan DNTU, được khám phá cách ngành nghề đào tạo rất cụ thể và thực tế

Ngô Phương Loan, học sinh Trường THPT Trần Đại Nghĩa, huyện Trảng Bom chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tới một trường đại học, mọi thứ đều bất ngờ và bỡ ngỡ, nhưng rất tuyệt vời. Em đã có nhiều thông tin bổ ích về Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, từ đó đưa ra lựa chọn chinh thức và quan trọng cho bản thân. Em sẽ suy nghĩ về lựa chọn Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai vì một ngôi trường hiện đại, không khí học tập năng động, chương trình đào tạo phù hợp, cơ hội hội nhập với môi trường giáo dục tiên tiến ở nước ngoài và đặc biệt cán bộ giảng viên của trường rất thân tình và tận tâm”.

Để tạo thêm không khí cho những chương trình DNTU Open Day 2018, trong mùa tư vấn hướng nghiệp 2018 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có một sự đổi mới lớn, đó là mời các ca sĩ nổi tiếng tại TP.Hồ Chí Minh về biểu diễn và giao lưu với học sinh các trường THPT tới tham quan nhà trường. Mở đầu cho hoạt động này là ca sĩ Thanh Duy với những ca khúc gắn với khán giả trẻ đầy sinh lực.

Đến với DNTU để chơi, để thể hiện tài năng, giao lưu cùng ca sĩ nổi tiếng và mang về những phần quà giá trị 

Không dừng lại ở đó, vào ngày chủ nhật 11-3, học sinh các trường THPT đến tham dự chương trình DNTU Open Day (đợt 2) sẽ có dịp gặp một “Sao Hàn” đó là ca sĩ Hari Won và ngày chủ nhật kế tiếp ngày 18-3 là ca sĩ KaRik. Học sinh còn  có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng khi tham gia các hoạt động của chương trình như học bổng và điện thoại thông minh hạng sang cho mỗi chương trình.

Theo Ban giám hiệu Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, năm 2018 nhà trường sẽ tiếp tục tuyển sinh 2000 chỉ tiêu, với 16 ngành đào tạo thuộc các lĩnh vực: Kinh tế, ngoại ngữ, kỹ thuật, khoa học sức khỏe… Trường có 2 hình thức xét tuyển chính, đó là xét tuyển bằng học bạ và xét điểm thi THPT quốc gia năm 2018. 

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai dành sự ưu đãi về chính sách học phí 20% cho sinh viên các tỉnh còn nhiều khó khăn, như: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh Bình Định, Quảng Ngãi. Còn tại Đồng Nai, sinh viên các huyện Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Tân Phú và Định Quán cũng được hưởng chính sách ưu đãi tương tự.

Kim Ngân

 

DNTU, 10/03/2018 09:28:03