Tin tức

Học Công nghệ thông tin tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai ra trường bạn sẽ làm gì?

Máy móc có thể giúp con người đẩy nhanh tiến độ công việc. Tuy vậy, máy móc không thể thay thế được tư duy con người. Việc được đào tạo bởi một nền tảng công nghệ, kiến thức chuyên môn vững vàng sẽ giúp sinh viên nhanh nhạy đón đầu xu hướng mới. Từ đó, làm chủ và phát triển công nghệ trong bối cảnh 4.0.

Trong thời kỳ hội nhập với sự phát triển của internet, công nghệ thông tin đã trở thành ngành mũi nhọn thúc đẩy khoa học công nghệ và nền kinh tế nước nhà phát triển ngày càng mạnh mẽ. Vậy học ngành công nghệ thông tin sẽ làm những gì sau khi ra trường? Đó cũng là thắc mắc của rất nhiều thí sinh đang đứng trước những “toan tính” chọn trường, chọn ngành để thực hiện ước mơ nghề nghiệp trong tương lai.
 Để giúp các bạn định hướng và hình dung được cụ thể hơn về ngành nghề mình dự định theo đuổi khi vào đại học, bài viết này sẽ giúp các bạn yêu thích máy tính, có niềm đam mê với công nghệ thông tin tìm hiểu rõ hơn về ngành học này.

Giờ thực hành của các sinh viên ngành CNTT

Sinh viên đến với ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính… Với đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị, có kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học, sẽ giúp sinh viên trau dồi đầy đủ các kiến thức và kỹ năng liên quan đến việc nghiên cứu, phát triển các ứng dụng hệ thống phần mềm. Sinh viên cũng sẽ được học thiết kế, vận hành và bảo trì các phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và mạng máy tính...
Bên cạnh đó, sinh viên ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cũng thường xuyên được tham gia các hoạt động thực tập, thực tế tại các công ty, doanh nghiệp hợp tác với nhà trường trong suốt quá trình học để nâng cao kỹ năng tay nghề ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Đặc biệt, các kỹ sư công nghệ thông tin (IT) còn được nhà trường quan tâm sâu sát trong việc trang bị đầy đủ các kỹ năng về ngoại ngữ, kỹ năng mềm… tạo điều kiện tối đa cho các em trong công tác học tập, nghiên cứu, dễ dàng cập nhật các tài liệu trong nước và quốc tế.

Lễ ký kết hợp tác nghiên cứu chuyển giao công nghệ giữa Nhà trường và các đối tác

Công nghệ thông tin đang là ngành mũi nhọn, có tốc độ phát triên nhanh. Ngày nay nhiều công ty công nghệ trong và ngoài nước mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam, vì vậy nhân sự ngành công nghệ thông tin tiếp tục hứa hẹn sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt để phát triển lĩnh vực công nghệ trong tương lai.
Đặc biệt cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang bổ nổ, công nghệ thông tin sẽ là một trong những nhân tố quan trọng hàng đầu. Internet và trí tuệ nhân tạo sẽ kết hợp với nhau để tạo ra những sản phẩm đa dạng phục vụ đời sống con người. Từ đó nhu cầu nhân lực phục vụ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin bạn có nhiều cơ hội việc làm cho bạn rất nhiều lựa chọn hấp dẫn :
- Các công ty, tập đoàn về công nghệ thông tin.  
- Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng.
- Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp.
- Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng.
- Bộ phận quản trị, bộ phận IT tại các công ty, kể cả công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và các lĩnh vực khác như ngân hàng, y tế, giáo dục, giải trí...
- Trở thành giảng viên các trường đại học, cao đẳng, học viên, trung tâm có đào tạo Công nghệ thông tin.

Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

DNTU, 09/03/2018 11:32:25