Tin tức

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai xúc động chia tay đoàn PAS

Ngày 19/01/2018 vừa qua, tại hội trường Trung tâm Tích hợp, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đã diễn ra buổi chia tay xúc động giữa các bạn sinh viên đến từ hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương PAS (Hàn Quốc) và sinh viên DNTU sau 03 tuần học tập và giao lưu tại DNTU.

Phát biểu tại chương trình, TS. Phan Ngọc Sơn – Hiệu trưởng nhà Trường đã bày tỏ sự vui mừng cũng như cảm ơn đoàn PAS đã luôn chọn DNTU là điểm đến trong những năm vừa qua. TS. Phan Ngọc Sơn nhấn mạnh "Nhà trường sẽ tiếp tục thúc đẩy, phát triển các hoạt động hợp tác với các các trường Đại học tại Hàn Quốc, để sinh viên giữa hai nước có nhiều hơn nữa những cơ hội giao lưu, học tập".

TS.Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

Trong sự lưu luyến, đại diện đoàn PAS  đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ, giảng viên và sinh viên DNTU đã giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình cho đoàn. Khoảng thời gian tại DNTU đã thực sự giúp cho các thành viên đoàn PAS có thêm những người bạn thân thiết với biết bao tình cảm và kỷ niệm.

TS. Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng (áo trắng) đại diện Nhà trường trao quà lưu niệm đến các thành viên đoàn PAS

Với khoảng thời gian giao lưu tại DNTU, các bạn sinh viên đoàn PAS đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Các bạn cũng đã có thêm những thông tin về văn hóa, về con người Việt Nam, về môi trường đào tạo của DNTU. Với sự hướng dẫn tận tình của các tình nguyện viên của DNTU, 27 sinh viên đến từ Hàn Quốc đã có những buổi học tập, vui chơi  trong và ngoài khuôn viên trường. Các bạn sinh viên Hàn Quốc và sinh viên Việt Nam đã được chia thành nhiều nhóm nhỏ để cùng hoạt động teamwork từ đó đã để lại rất nhiều kỷ niệm và ấn tượng đến các thành viên đoàn PAS.

Tiết mục văn nghệ với sự kết hợp của sinh viên hai nước

Đại diện đoàn PAS, tại buổi chia tay một bạn sinh viên cho biết: “Đây là lần thứ hai em được đến Đại học Công nghệ Đồng Nai. Em đã có một cái nhìn tổng quát về Đại học Công nghệ Đồng Nai. Đây là một môi trường rộng lớn, năng động, rất hoàn hảo cho các sinh viên mong muốn học tập. Cơ sở vật chất tại đây được trang bị đầy đủ, hiện đại. Mỗi năm trường lại được tân trang nhiều mới lạ. Đặc biệt, các bạn sinh viên cũng như thầy cô rất thân thiện, nhiệt tình. Bên cạnh đó, em còn được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh và làm quen được với những người bạn mới thân thiện. Đây là một cách hiệu quả nhất để chúng em học tập, thu nạp kiến thức từ thực tiễn. Cảm ơn các thầy cô giáo và các bạn tình nguyện viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã giúp chúng em có được những trải nghiệm tuyệt vời này”.

Đại diện đoàn PAS phát biểu cảm nghĩ tại buổi chia tay 

Sau những nụ cười cũng là lúc một vài người lặng lẽ rơi nước mắt vì xúc động. Ai cũng thấy tiếc nuối thời gian quý báu vừa có với bạn bè DNTU, hành trang trở về có thêm bao hiểu biết về nước bạn, đặc biệt là những trải nghiệm về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam. Với các bạn tình nguyện viên, khi được tiếp xúc với sinh viên PAS đó là một sự trải nghiệm tuyệt vời, một chút đau họng, một chút mệt, một chút khó khăn... tất cả đã đổi lấy những giọt nước mắt chân tình khi chia đoàn tình nguyện PAS.

Các bạn sinh viên tình viện và đoàn PAS chụp hình lưu niệm tại chương trình 

Buổi lễ chia tay đoàn PAS đã diễn ra thành công tốt đẹp bên cạnh những cái ôm, cái bắt tay, những món quà trao đi, những tình cảm được thể hiện. Xin cảm ơn và tạm biệt đoàn tình nguyện PAS, hẹn gặp các bạn vào năm sau với thật nhiều chương trình hấp dẫn hơn nữa.

Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

DNTU, 24/01/2018 14:22:33