Tin tức

Đại học Niagara trở lại DNTU triển khai nội dung trong bản ghi nhớ

Với mục tiêu phát triển, mở rộng hợp tác quốc tế chuyên sâu trong giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật, sáng ngày 6/7/2018 tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, TS.Trần Đức Thuận, Phó Hiệu trường nhà trường cùng lãnh đạo các khoa Quản trị, Ngôn ngữ Anh và Phòng Hợp tác quốc tế đã tiếp làm việc với đại diện Trường Đại học Niagara (Hoa Kỳ).

Nhằm triển khai các nội dung Bản ghi nhớ được ký kết giữa Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và Đại học Niagara tháng 12 năm 2015, hai bên đã thảo luận cụ thể về một số hoạt động hợp tác có thể triển khai trong thời gian tới, như: Trao đổi sinh viên, giảng viên, liên kết đào tạo và bồi dưỡng ngắn hạn…
Bên cạnh đó, TS.Trần Đức Thuận cũng nêu ra chương trình đào tạo tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, những định hướng phát triển tương lai của nhà trường và bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ với Trường Đại học Niagara trong những lĩnh vực thế mạnh, nhiều tiềm năng như ngành Quản Trị, Ngôn ngữ Anh...

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về một số vấn đề nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là xây dựng các Chương trình hợp tác đào tạo các hệ đại học, sau đại học, xây dựng các dự án đầu tư… Trường Đại học Niagara là một trường đại học tư thục trong hệ thống Vincentian tại thị trấn Lewiston thuộc thành phố Niagara, NewYork (Hoa Kỳ), được thành lập năm 1856 và trải qua 26 đời chủ tịch. Trường Đại học Niagara có các bậc đào tạo đại học và sau đại học với khoảng 50 chương trình, tập trung vào một số chuyên ngành như Khoa học chính trị, Xã hội học, Khoa học xã hội, Nghề nghiệp xã hội, Quản trị kinh doanh, Tư vấn, Quản lý Tư pháp Hình sự, Giáo dục, Nghiên cứu đa ngành và Quản lý thể thao. Năm 2011, chuyên ngành đào tạo Lãnh đạo và Chính sách bậc tiến sỹ của Trường đã được đưa vào triển khai.

 Bà Deborah Curtis đến từ Trường Đại học Niagara trao đổi tại buổi làm việc

Trao đổi với TS.Trần Đức Thuận , bà Deborah Curtis đến từ Trường Đại học Niagara bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc và vinh dự được nhận sự tiếp đón nồng nhiệt của lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Theo bà Deborah Curtis, cho biết Trường Đại học Niagara coi hoạt động hợp tác quốc tế, vì có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển bền vững cũng như đảm bảo môi trường học thuật tự do, khai phóng của nhà trường.

TS.Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng (giữa) trao đổi tại buổi làm việc

Buổi làm việc giữa Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và Trường Đại học Niagara đã diễn ra trong không khí hợp tác, thân thiện và cởi mở. Các bên tham gia đều bày tỏ mong muốn được hợp tác lâu dài và đặc biệt nhấn mạnh việc hiện thực hóa hợp tác qua những chương trình thực tế, cụ thể.

Hai bên trao quà lưu niệm tại buổi làm việc

 Kết thúc buổi làm việc, TS.Trần Đức Thuận một lần nữa cảm ơn sự có mặt bà sẽ có một chuyến công tác hiệu quả với những kỷ niệm tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam.

Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

 

DNTU, 11/01/2018 15:49:58