Tin tức

Cộng tác viên – Công việc “cũ” nhưng “mới” tại DNTU

Khái niệm “cộng tác viên” (CTV) cho các hoạt động của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đã khá quen thuộc với các bạn sinh viên hiện nay, và nó đang là một trong những công việc rất “hot” được các bạn sinh viên ưu tiên lựa chọn. Đây là công việc giúp sinh viên tiếp cận gần nhất với môi trường làm việc chuyên nghiệp giống như môi trường làm việc tại các doanh nghiệp và các công ty mà  bạn sẽ gắn bó sau này. 
Tôi là Nguyên Khôi một CTV đang công tác tại Phòng Truyền thông DNTU. Sau thời gian làm việc tại phòng, tôi đã tích lũy được khá nhiều những kiến thức và các kỹ năng, từ đó tôi đã có thể tự tin chia sẻ với các bạn sinh viên những lợi ích mà các bạn sẽ đạt được khi trở thành một CTV. Tôi tin chắc rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn rất nhiều cho những công việc trong tương lai của các bạn.

Trau dồi kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm làm việc: Khi trở thành CTV bạn sẽ làm các công việc của một nhân viên chính thức, chỉ khác là thời gian làm việc ngắn hơn, hoặc linh động hơn. Khi đi làm, bạn sẽ được tiếp xúc với người quản lý và các nhân viên, và bạn có thể học hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ họ…Hay là trong quá trình làm việc, bạn sẽ phải tự mình trải nghiệm, hiểu biết cách giải quyết công việc, và bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm làm việc, trau dồi kỹ năng từ đó.

Được cọ sát với môi trường làm việc chuyên nghiệp và khám phá công việc mới: Khi làm CTV, bạn có cơ hội được tham gia, cọ sát với môi trường làm việc văn phòng thực thụ, rất hữu ích khi các bạn làm việc tại các công ty sau này hoặc có thể bạn học một ngành, nhưng bạn lại mong muốn biết thêm một công việc khác với những gì bạn đang học để sau này khi bước ra xã hội thì nhu cầu thích nghi môi trường làm việc sẽ rất cao và công việc làm CTV là một lựa chọn khá hợp lý. 

Sáng tạo, phát triển bản thân: Bằng sự năng động, sáng tạo khi tham gia vào công việc, bạn sẽ ngày càng phát triển hơn, các khả năng suy luận và tư duy khi làm việc đây là một kỹ năng giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi ra trường. 

Cơ hội tuyển dụng rất cao: Khi trở thành một CTV tốt, rất có thể bạn sẽ được nhận làm nhân viên chính thức của doanh nghiệp sau khi ra trường (nếu may mắn bạn có thể được hưởng được mức lương cao ngay khi mới làm nhân viên chính thức). Ngoài ra, khi làm CTV các bạn sẽ có cơ hội mở rộng mối quan hệ, và biết đâu chính những mối quan hệ đó sẽ giúp các bạn có được công việc tốt sau này. Và điều quan trọng nữa là bạn sẽ có một bộ CV về bản thân và công việc đã trải nghiệm thật hoàn hảo…

Một số hình ảnh các CTV tại các phòng ban DNTU:

CTV Phòng Hợp tác Quốc tế

CTV Trung tâm Thông tin Thư viện

Nguyên Khôi - CTV Phòng Truyền thông

 

 

DNTU, 02/11/2017 08:36:11