Tin tức

DNTU tiếp tục khai giảng các lớp Cao học ngành Quản lý Kinh tế đợt 2 năm 2017

Sáng ngày 18,19/11/2017 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ tổ chức kỳ thi đầu vào ngành Quản lý Kinh tế bậc Thạc sĩ, tại điểm thi trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có khá nhiều thí sinh đăng ký dự thi đợt này. Theo dự kiến trường sẽ sớm công bố điểm thi và khai giảng các lớp ngày 05/12/2017

Với mong muốn là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nhiều năm qua, nhà trường đã nỗ lực tìm kiếm cơ hội hợp tác với các tổ chức giáo dục, các trường đại học trong nước và quốc tế để đem đến cho học viên những khóa học chất lượng. Hoàn thành khóa học này, học viên sẽ thay đổi nhận thức về lãnh đạo và quản lý nhằm nâng cao khả năng xây dựng chiến lược cho tổ chức, khả năng điều hành chuyên nghiệp. Đặc biệt trong xã hội tri thức thì những người nắm trong tay tri thức sẽ là người chiến thắng. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tới, lao động phổ thông không bằng cấp sẽ không thể cạnh tranh nổi.

Với định hướng trở thành nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp trong sự cạnh tranh gay gắt của nền kinh tế hiện nay, việc chọn lựa và theo đuổi một chương trình cao học mang chuẩn quốc tế tại Việt Nam được xem là nhu cầu cần thiết. Có rất nhiều lý do để quay lại trường học tiếp lấy bằng thạc sĩ quản lý kinh tế. Đó là do có những người luôn muốn dẫn đầu và họ biết rằng có tấm bằng thạc sĩ trong tay là một trong những bước dẫn họ tới vị trí cao hơn trong công việc.

TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho các Tân Khoa tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã mở rộng và nâng cao chương trình giáo dục sau đại học thông qua việc tổ chức chương trình đào tạo thạc sĩ Quản lý Kinh tế theo hướng ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn. Mục đích nhằm cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực chất lượng cao, năng động và sáng tạo để đáp ứng nhu cầu xã hội không ngừng gia tăng, phù hợp với xu hướng hội nhập toàn cầu. Chương trình đào tạo này gồm ba giai đoạn, kéo dài trong vòng gần 2 năm. Ở giai đoạn một, học viên sẽ học 7 môn học đại cương mà tất cả nhà quản trị nào cũng phải nắm rất rõ. Trong giai đoạn hai, học viên có hai chương trình thạc sĩ để chọn lựa phù hợp với định hướng nghề nghiệp; hướng nghiên cứu dành cho các học viên có khả năng nghiên cứu tốt và định hướng phát triển lên nghiên cứu sinh hoặc giảng dạy; hướng ứng dụng dành cho các học viên với mong muốn phát triển khả năng nghiên cứu nhằm giải quyết một vấn đề cụ thể tại doanh nghiệp đang công tác.

Hình ảnh lễ khai giảng của các học viên lớp Cao học Quản lý Kinh tế khóa tháng 5/2017

Ngoài ra, trong hướng ứng dụng, học viên sẽ có thêm hai nhánh chuyên ngành, đáp ứng đầy đủ kiến thức chuyên sâu về ngành nghề cho học viên. Vào giai đoạn ba, học viên được học các môn phục vụ cho bài nghiên cứu của mình như: thiết kế nghiên cứu, phân tích dữ liệu và bắt tay vào làm luận văn dưới sự hướng dẫn của các giáo sư giàu kinh nghiệm trong việc nghiên cứu. Học thạc sĩ quản lý kinh tế tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đang được đánh giá là một trong những chương trình thạc sĩ chính quy dành cho học viên có nhu cầu học hoàn toàn tại Việt Nam. Đội ngũ giảng huấn của chương trình là những giảng viên đã và đang giảng dạy tại các trường đại học, viện nghiên cứu có kinh nghiệm và học tiến sĩ từ nước ngoài về, có nhiều kinh nghiệm trong thực tế. Họ sẽ định hướng cho học viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng giải quyết vấn đề trong kinh doanh. Không chỉ được chia sẻ, trải nghiệm cùng giảng viên trong một không gian học tập mang tính giao lưu và gắn kết mà học viên sẽ mở rộng hơn nữa quan hệ xã hội thông qua các bạn học cùng lớp.

Sau khi tốt nghiệp, học viên có nhiều cơ hội thăng tiến, nắm giữ vị trí quan trọng tại các công ty trong và ngoài nước. Ngoài ra, những học viên có định hướng tiếp tục nghiên cứu ở bậc tiến sĩ không cần trải qua giai đoạn đào tạo trung gian. Để theo học chương trình thạc sĩ của trường, thí sinh phải thỏa điều kiện tiếng Anh đầu vào và trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đầu vào của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Chương trình sẽ tổ chức tuyển sinh vào 2 đợt trong năm, tháng 5 và tháng 11 hằng năm với hình thức thi trắc nghiệm: Quản lý nhà nước về kinh tế, kinh tế học và tiếng Anh. Đối với các học viên thỏa điều kiện IELTS 6.0 (hoặc tương đương), có bằng đại học tiếng Anh sẽ được xét miễn thi môn tiếng Anh thi tuyển. Được biết đây là lớp cao học khóa 2. Trong tương lai, hy vọng sẽ tiến hành thêm nhiều khóa học khác.

Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

DNTU, 26/10/2017 15:45:54