Tin tức

Khai giảng lớp Cao học khóa đầu tiên tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Tối ngày 05/5/2017, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã long trọng tổ chức lễ khai giảng lớp Cao học Quản lý Kinh tế, khóa đầu tiên. Tham dự lễ khai giảng có TS. Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng, ban và 30 học viên của lớp. 

Đại diện Ban Lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tham dự buổi lễ

Trong bài phát biểu khai mạc, TS. Trần Trần Đức Thuận đã gửi lời chúc mừng đến các tân học viên đã vượt qua kỳ thi tuyển. Thầy nhấn mạnh: “ ...Đây là sự nỗ lực của Nhà trường trong những năm qua nhằm hướng tới một sự phát triển bền vững. Nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư nguồn lực để đào tạo ở bậc tiến sỹ trong vài năm tới. Có thể nói, các anh chị là những người tiên phong, chính vì thế các anh chị phải là những tấm gương sáng, học thật tốt để các khoá kế tiếp noi theo. Đối với DNTU học phải nghiêm túc, học phải có sự cố gắng và quyết tâm cao độ, học để lĩnh hội kiến thức nhằm giúp ích cho chính bản thân, gia đình và xã hội. Đặc biệt trong thời đại ngày nay, thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ không có chỗ đứng cho những kẻ lười biếng, cơ hội. Tấm bằng chỉ là điều kiện cần, nhưng kiến thức và kỹ năng mới chính là điều kiện đủ để anh chị tồn tại trong điều kiện toàn cầu hoá và được xã hội chấp nhận. Các anh chị đến trường không chỉ để học những kiến thức từ thầy cô truyền đạt, đó chỉ là một phần, mà quan trọng hơn cả là các anh chị phải tự học, tự nghiên cứu, tự trau dồi và mở rộng kiến thức bằng nhiều cách: học từ sách vở, học từ bạn bè, học từ các tài liệu, các đề tài nghiên cứu khoa học có tính khả thi,...khi ấy anh chị mới có thể trở thành một nhà kinh tế chuyên nghiệp, xứng đáng lãnh nhận học vị thạc sĩ kinh tế mai sau..."

TS. Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Sau bài phát biểu khai mạc của TS.Trần Đức Thuận, TS.Nguyễn Văn Huy – Phó Trưởng phòng Sau Đại học đọc quyết định trúng tuyển cho 30 học viên cao học khóa I trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Đại diện Nhà trường trao quà cho các học viên Cao học khóa I

Anh Nguyễn Trọng Hiếu - Đại diện cho các học viên gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến quý thầy cô, kính chúc quý thầy cô nhiều sức khỏe, hạnh phúc. Anh cũng bày tỏ: “Để được chính thức trở thành sinh viên của khóa cao học này, chúng em đã rất nỗ lực chuẩn bị và hoàn thành tốt kỳ thi tuyển sinh vào tháng 4/2017 vừa qua. Chúng em xin cảm ơn trường Đại hoc Công nghệ Đồng Nai đã hỗ trợ tận tình các thí sinh dự tuyển. Chúng em tin rằng nhờ sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của Lãnh đạo nhà trường, Ban chủ nhiệm các khoa, nhất là quý thầy cô, cùng với sự cố gắng của bản thân, chúng em sẽ vượt qua khó khăn ban đầu, nắm bắt được cơ hội để hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ công ơn giảng dạy của quý thầy cô”.

Anh Nguyễn Trọng Hiếu - Đại diện các học viên phát biểu tại buổi lễ

Trong thời gian qua, để chuẩn bị cho hoạt động đào tạo thạc sỹ, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất như: sửa chữa nâng cấp các giảng đường, bổ sung thêm các tài liệu học tập phục vụ các học viên. Đối với công tác tuyển sinh năm nay, Nhà trường đã chủ động đề ra các biện pháp cụ thể như: làm tốt công tác thông tin cho thí sinh ở các địa phương trên các phương tiện truyền thông đại chúng; bám sát chỉ đạo của Bộ để tiếp nhận, sắp xếp hồ sơ khoa học, chính xác; tạo những điều kiện thuận lợi cho thí sinh và tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh cao học.

Các học viên chụp hình lưu niệm tại lễ khai giảng

Với hoạt động đào tạo Cao học, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ tiếp tục là địa chỉ vàng để các bạn sinh viên gửi gắm niềm tin và là nơi chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa của các bạn. Giờ đây, sinh viên đã có thể học tập nâng cao trình độ ngay tại trường. Bởi chắc chắn trong thời gian tới, sẽ có nhiều khóa cao học được khai giảng tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Chúc cho khóa cao học đầu tiên của trường thành công tốt đẹp!

Ngô Tuyết Lan – Phòng Truyền thông

DNTU, 07/05/2017 20:56:37