Tin tức

“Ngày Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai” năm 2016

Nhằm tư vấn, trang bị các kỹ năng thực hành xã hội cần thiết, phát huy ý tưởng sáng tạo trong học tập, nghiên cứu Khoa học; tạo điểm giao lưu, liên kết với các doanh nghiệp tạo môi trường thực tập, việc làm cũng như các hoạt động tuyển dụng đồng thời giúp các bạn sinh viên có cơ hội nâng cao trình độ ngoại ngữ, du học nước ngoài... Theo chỉ đạo của Hội liên hiệp thanh niên và tỉnh đoàn Đồng Nai, ngày 19/6/2016 vừa qua tại sân vận động của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đã diễn ra “Ngày Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai” năm 2016. Đây là hoạt động đánh dấu sự nỗ lực và quyết tâm to lớn của tầng lớp HS - SV tỉnh Đồng Nai trong quá trình vươn lên để chiếm lĩnh những đỉnh cao của tri thức khoa học và hội nhập quốc tế.

Về dự “Ngày Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai” năm 2016 có hơn 500 SV đại diện cho 11 trường ĐH và CĐ trong toàn tỉnh Đồng Nai. Đ/c Bùi Thị Bích Thủy - UVBCH Trung ương Đoàn - TUV - Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội SV Tỉnh cùng một số đồng chí trong BCH Tỉnh Đoàn Đồng Nai. Đại diện các nhà tài trợ là hai công ty TNHHMTVTMS Thiên Triều An và CTCP Cường Thuận. Bà Nguyễn Thị lệ Hồng - nguyên Tổng giám đốc công ty Công nghiệp thực phẩm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghệp Tỉnh Đồng Nai; Bà Trần Thị Phương Thảo - Cựu HS tại Anh - ThS Quản trị nhà hàng khách sạn hiện đang là quản lý tại Công ty Travle; nhà văn Hamlet Trương là những khách mời danh dự đại diện của những người đã thành công sẽ cùng giao lưu chia sẻ với các bạn SV trên diễn đàn.

Toàn cảnh bưổi lễ

Toàn cảnh bưổi lễ

Trong lời phát biểu khai mạc của Đ/c Hồ Hồng Nguyên - Phó bí thư Tỉnh Đoàn đã nêu rõ tiềm năng và triển vọng phát triển to lớn của tuổi trẻ Đồng Nai nhất là tầng lớp HS - SV. Đây là lực lượng vừa biểu hiện cho sức trẻ vừa là biểu hiện của trí tuệ, tài năng, đạo đức. Phát huy truyền thống anh hùng của vùng đất Đồng Nai, của “ Miền Đông gian lao mà anh dũng”, Đ/c mong muốn các bạn SV sẽ không ngừng học hỏi, trau dồi đạo đức, rèn luyện kỹ năng để sớm trở thành những người thành đạt, đóng góp sức mình xây dựng quê hương đất nước. Đồng Nai là một tỉnh có nhiều tiềm năng, nhiều thế mạnh, yếu tố con người đang là vấn đề vô cùng quan trọng để chúng ta cất cánh. Trong xu  thế hội nhập, chúng ta phải làm sao để không thua kém bạn bè quốc tế song cũng không làm mất đi bản sắc dân tộc, giữ gìn được những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đó là trách nhiệm lớn mà các bạn HS - SV phải thường xuyên lưu ý để rèn luyện mình.

Đ/c Hồ Hồng Nguyên - Phó bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu khai mạc

Đ/c Hồ Hồng Nguyên - Phó bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu khai mạc

Sau lời khai mạc của Đ/c Bí thư Tỉnh Đoàn, BTC đã trân trọng dành những bó hoa tươi thắm cho các nhà tài trợ để tỏ lòng tri ân những tấm lòng vàng đã chú trọng ươm mầm tài năng cho đất nước Chính nhờ sự quan tâm giúp đỡ của họ mà ngọn lửa ngày hội sinh viên luôn tỏa sáng, đã góp phần chắp cánh ước mơ bay cao, bay xa cho rất nhiêu bạn trẻ để sau này họ có cơ hội đóng góp nhiêu hơn cho cộng đồng, đất nước. BTC cũng đã trân trọng trao tặng 15 suất học bổng cho 15 SV có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên học giỏi, sống tốt. Đây là món quà có ý nghĩa tinh thần vô giá để các em thêm nghị lực tiếp tục vươn lên. Trường ĐHCNĐN có ba SV là Lê Thị Dung, Nguyễn Thị Kim Chi và Hồ Hoài Thương khoa Kế toán Tài chính vinh dự được nhận học bổng này.

Sau phần trao học bổng là Lễ ra mắt Câu lạc bộ SV 5 tốt “Học tập tốt - Đạo đức tốt - Thể lực tốt - Hội nhập tốt - Tình nguyện tốt”. Sự ra đời của Câu lạc bộ có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo nền tảng cho các bạn SV luôn có ý thức trách nhiệm với chính mình và cộng đồng trong quá trình tu dưỡng và rèn luyện.

Một điểm sáng trong Ngày hội là hội thi “Sinh viên Đồng Nai tài năng và trách nhiệm” dành cho những người đang làm công tác cán bộ Đoàn tại trường học. Cuộc thi đã diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng với 4 phần thi: trắc nghiệm kiến thức tổng quát thuộc nhiều lĩnh vực; trả lời những câu hỏi xử lý tình huống; giải mã ô chữ và thuyết trình (3 phút) về đơn vị và hoạt động Đoàn của đơn vị mình. Rất nhiều các bạn trẻ đã có những câu trả lời xuất sắc cùng phần thuyết trình súc tích thuyết phục BGK. Đó chính là biểu hiện cùa tài năng và nhiệt huyết tuổi trẻ nhưng trên hết là nhờ sự đam mê với công tác đoàn mà các bạn đã từng nhiều năm gắn bó.

Hội thi “Sinh viên Đồng Nai tài năng và trách nhiệm”

Hội thi “Sinh viên Đồng Nai tài năng và trách nhiệm”

Hội thi “Sinh viên Đồng Nai tài năng và trách nhiệm”

Trong khi các bạn CB Đoàn tham dự Hội thi thì tại Sân vận động đồng thời cũng diễn ra các trò chơi vận động nhảy bao bố, ném bóng,... và nhận những phần quà động viên của BTC. Các gian hàng triển lãm ý tưởng sáng tạo và các sản phẩm đồng thời với việc các doanh nghiệp tham gia giới thiệu quảng bá hình ảnh doanh nghiệp đã thu hút rất nhiều bạn trẻ. Trường ĐHCN ĐN đã đóng góp hai gian hàng cùng nhiều sản phẩm, hình ảnh thể hiện khả năng và tiềm lực sáng tạo của SV DNTU.

Các gian hàng và SV tham gia các trò chơi vận động

Các gian hàng và SV tham gia các trò chơi vận động

Các gian hàng và SV tham gia các trò chơi vận động

Các gian hàng và SV tham gia các trò chơi vận động

Các gian hàng và SV tham gia các trò chơi vận động

Buổi chiều, trong phần giao lưu với các doanh nghiệp, ca sỹ, nghệ sỹ khách mời với tiêu đề “Đường đến thành công”, BTC đã trân trọng mời bà Nguyễn Thị Lệ Hồng, nguyên Tổng giám đốc công ty Công nghiệp thực phẩm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghệp Tỉnh Đồng Nai, người được trao danh hiệu Doanh nhân VN xuất sắc; Danh hiệu Bông hồng vàng và Nữ  Doanh nhân VN xuất sắc, được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen cùng nhiều phần thưởng cao quý khác, BTC và các bạn SV đã dặt ra những câu hỏi xung quanh vấn đề cần những điều kiện gì để khởi nghiệp thành công cũng như những bài học, những thử thách và chia sẻ những bí quyết để vượt qua những trở ngại mà người thành đạt nào chắc chắn cũng gặp phải. Điều mà các bạn trẻ học hỏi được rát nhiều ở người nữ doanh nhân này là nghị lực vượt khó và tinh thần lạc quan để vươn lên sau những thất bại, biết nắm bắt thời cơ và không ngừng học hỏi tích lũy kiến thức, kinh nghiệm... Cũng như với cô Trần Thị Phương Thảo, nhiều câu hỏi của các bạn SV và BTC xung quanh vấn đề du học. Từ việc làm sao để có thể nhận được học bổng, học như thế nào cho hiệu quả cho đế việc du học có phải là con đường mang lại tương lai tốt nhất không? Về nước có dễ tìm được việc làm không? Nhiều vấn đề rất “khó nói” đã được chia sẻ một cách chân tình, thẳng thắn.

Có thể nói chương trình giao lưu với những người đã có ít nhiều thành công trong cuộc sống đã đem lại cho các bạn trẻ rất nhiều bài học bổ ích. Không có con đường nào toàn hoa hồng, không có một trường Đại học nào trang bị cho chúng ta tất cả mọi tri thức hay mọi bí quyết thành công. Thành công phụ thuộc vào niềm đam mê, khát vọng, vào ý chí và nghị lực của chính bạn, không ngừng học hỏi và rèn luyện mình, biết trân trọng những giá trị đạo đức, sống có lý tưởng. Những điều có lẽ ai cũng biết nhưng cũng không dễ thực hiện.

Trong phần giao lưu với Hamlet Trương - nhà văn kiêm nhạc sỹ, ca sỹ đồng thời cũng rất có duyên trên lĩnh vực MC đã mang đến nhiều  giây phút hào hứng, sôi động. Là một chàng trai còn khá trẻ nên việc tạo mối giao lưu với các bạn SV đối với anh quả hết sức dễ dàng. Bằng lối diễn đạt sôi nổi hào hứng, các bạn SV đã tự mình chiêm nghiệm vì sao thành công sớm đến với anh.

Nhà văn Hamlet Trương giao lưu cùng các bạn sinh viên

Nhà văn Hamlet Trương giao lưu cùng các bạn sinh viên

Sau diễn đàn “Đường đến thành công” sinh viên các trường còn tham gia một số hoạt động như “You only live once”, trình diễn thời trang “Môi trường xanh”, biểu diễn Vmusic…

Ngày hội kết thúc trong không khí vui tươi và tràn đầy yêu thương giữa không gian thanh sạch của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Mỗi người trước khi chia tay đều thấy mình lớn lên, đều muốn quay lại nơi này để thêm một lần nữa được sống trong không khí trẻ trung sôi động.

 

 

Nguyễn Kim Hùng

DNTU, 21/06/2016 09:15:44