Tin tức

Cuộc thi thiết kế logo & slogan khoa Kinh tế - Quản trị

Nhằm mục đích xây dựng hình ảnh và thương hiệu cho khoa Kinh tế - Quản trị

Phát huy tư duy sáng tạo cũng như tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên

Khoa Kinh tế - Quản trị đã tổ chức cuộc thi thiết kế logo & slogan cho Khoa

Qua cuộc thi có thể thấy rằng các bạn sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị không những giỏi tính toán các con số mà thiết kế cũng rất là sáng tạo và mang nhiều ý nghĩa nữa

Hãy cùng điểm mặt các logo cho các bạn sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị DNTU thiết kế nhé:

SBD 01
* Ý NGHĨA CỦA LOGO:
- Khoa Kinh tế - Quản trị hiện là một trong 4 Khoa của Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai. Chính vì vậy, tầm nhìn và sứ mạng chung của trường đã phần nào có sự tác động một cách tích cực đến tầm nhìn của Khoa Kinh tế - Quản trị nói riêng và các khoa còn lại nói chung. Khoa luôn hướng tới việc xây dựng một môi trường học tập tiên tiến về chất lượng đào tạo, hiện đại về trang thiết bị, thân thiện với cộng đồng và chuyển giao các thành quả nghiên cứu khoa học quản lý ứng dụng vào các hoạt động thực tiễn.
- Hiện nay nền kinh tế Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập, liên kết với các cá nhân, tổ chức trên toàn thế giới. Vì vậy, tên khoa trên logo được viết tắt bằng tiếng Anh FEM ( Faculty of Economics and
Management).
* SLOGAN: “ Global Economy - Connecting the Future” ( Kinh tế toàn cầu - Kết nối tương lai).

SBD 02
 Ý nghĩa logo: Khinh khí cầu - ước mơ bay cao vút
 Thoạt nhìn chúng ta dễ dàng nhận ra đó là chiếc khinh khí cầu mang dòng chữ FEA . FEA là cụm từ viết tắt của Faculty of Economics and Administrations ( Khoa Kinh tế - Quản trị ) Khinh khí cầu đại diện cho ý nghĩa chở một phần tương lai của Đất nước , đem những ước mơ đam mê của các Tương Lai bay cao , bay xa giúp cho Nước Nhà phát triển .
Bao bọc chữ FEA bởi một hình trái tim bao nhiêu yêu thương gửi gắm khi thực hiện logo này. Và trái tim đó cũng như tình yêu thương của chúng ta tại DNTU nói chung và Khoa Kinh tế - Quản trị nói riêng. 
Slogan: Khoa Kinh tế - Quản trị Ngọn lửa đam mê 

SBD 03
Tổng thể logo là sự kết hợp giữa hai màu đỏ và xanh. Trong đó màu đỏ chính là màu chủ đạo và đặc trưng của Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai, còn màu xanh thể hiện sự năng động, hoà bình và hy vọng vào tương lai tươi sáng, sự khao khát mang lại những giá trị tri thức thiết thực nhất dành cho sinh viên nhà trường nói chung và của khoa Kinh Tế Quản Trị nói riêng.
- Cột màu đỏ bên tay trái chính là hình ảnh ngôi trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai
- Cột màu xanh bên tay phải chính là các doanh nghiệp đã, đang và sẽ hợp tác với nhà trường để có thể tạo cho sinh viên có được những trãi nghiệm bổ ích nhất.

Trong logo, các mũi tên thường biểu thị sự chuyển động, tăng trưởng, tham vọng và phương hướng . Mũi tên thậm chí có thể được sử dụng như một biểu tượng mà chỉ tâm trí tiềm thức của chúng ta ngay lập tức nhận ra. Ở đây mũi tên hướng từ dưới lên thể hiện sự chuyển động tăng trường, ngày càng phát triển ngày càng hội nhập, ngày càng phồn vinh. Ngôi trường DNTU này và tương lai này sẽ ngày ngày phát triển ngày ngày vươn xa hơn.
Slogan: You never walk alone
Đúng vậy bạn sẽ không bao giờ phải đi một mình vì bên cạnh bạn lúc nào cũng có gia đình, thầy cô và bạn bè, đồng nghiệp luôn bên cạnh ủng hộ bạn thành công. Và bạn hãy nhớ rằng sau lưng bạn luôn có người luôn luôn có người ở đó âm thầm ủng hộ bạn.

SBD 04
Slogan: thắp lửa đam mê. Khơi nguồn trí thức
Ý nghĩa:
- Màu trắng: thể hiện tự tinh khôi, trong sáng, đơn sơ.
- Màu xanh dương đậm: thể hiện trí tuệ, sức mạnh, vững vàng và mang tính chuyên nghiệp cao, nó mang lại cảm giác an tâm.
- Chim đại bàng biểu tượng cho sức mạnh, lòng can đảm, tầm nhìn xa và sự bất tử vì nó không bao giờ chịu khuất phục. Cuộc sống của nó là chiến đấu. Gặp cơn bão, nó băng mình qua cơn bão, bay trên cả cơn bão.... Vì vậy, sinh viên kinh tế - quản trị cũng hãy mang trong mình sự khao khát bay cao trên bầu trời; rèn luyện, nỗ lực không ngừng vươn lên để trở thành những nhà lãnh đạo tài ba đưa nước nhà ngày càng phát triển.
- Cuốn sách biểu tượng của tri thức với đại diện là khoa Kinh Tế - Quản Trị, là nguồn tri thức nuôi dưỡng đại bàng lớn lên để có thể đủ lông đủ cánh, cất cánh bay xuyên qua những tầng mây, vượt đại dương bao la.

SBD 05
Tên logo: Aspiration - sự khát vọng
Ý nghĩa: E & M là viết tắt của 2 từ Economics - Management ( kinh tế quản trị )
Ở đây nhìn vào logo chúng ta có thể thấy rõ được tone màu chủ đạo là màu đỏ thể hiện được màu chủ đạo của tổng thể ngôi trường DNTU. Đi kèm nó là 1 chút ánh vàng xuyên suốt thể hiện tượng tinh thần khát vọng vươn xa ra khỏi giới hạn của bản thân mình cũng giống như hình ảnh có những toà nhà vươn cao hơn cả ánh mặt trời!
Điều đặc biệt hơn là ở chính giữa toà nhà có 3 điểm điểm đen trung tâm thể hiện tầm nhìn của Khoa Kinh Tế - Quản trị chỉ rõ đến 1 sinh viên tiềm năng phải hướng đến 3 tiêu chí đó là Sức khoẻ, Tri thức, và hạnh phúc. Hình ảnh toà nhà trọc trời thể hiện sự cam kết vững chắc của khoa về mặt giá trị, tư duy độc lập, tính trung trực, tôn trọng sự khác biệt và tính trách nhiệm xã hội đối với từng sinh viên một!
Slogan: born to shine - sinh ra là để toả sáng 
Không cần bạn biết bạn là ai, bạn ở đâu, sứ mệnh của bạn là gì,.... những bạn phải biết mỗi cá thể chúng ta đều là 1 ngọn tim chờ ngày thắp sáng ( đốt lửa ) và đó cũng là ngày bạn nhận ra giá trị của bạn thân và biết mình cần gì. 

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

 
DNTU, 28/05/2021 09:24:02