Tin tức

Tuyển sinh DNTU: Để tăng cơ hội vào ngành yêu thích

Làm sao để trúng tuyển ngành học yêu thích?

Chọn ngành học theo số đông bạn bè, chạy theo ngành hot, ngành thời thượng hay đăng ký nguyện vọng theo mong muốn của gia đình… dẫn đến chọn nguyện vọng không chuẩn xác, đánh mất cơ hội trúng tuyển đúng ngành yêu thích, đúng nghề đam mê.

Biết mình đam mê, yêu thích gì? Hiểu rõ năng lực của mình ở mức nào? Sẽ giúp thí sinh đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề sang suốt nhất. Và đây cũng chính là hai việc quan trọng đầu tiên mỗi bạn học sinh phải tự đặt ra và tìm câu trả lời trước khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng.

Theo nhiều chuyên gia tuyển sinh, thí sinh nên tận dụng tối đa nguyện vọng của mình để không vuột mất cơ hội trúng tuyển ngành học yêu thích. Thí sinh cần bình tĩnh và tìm hiểu thông tin về ngành học dự định đăng ký, chỉ tiêu, … thông qua website hoặc tham gia tư vấn trực tiếp tại trường. Bên cạnh đó, khi lựa chọn một lĩnh vực nghề nghiệp hoặc một công việc cho tương lai thì các thí sinh cần dựa vào 3 yếu tố: Có thích lĩnh vực nghề nghiệp đó hay không? Có phù hợp với năng lực của bản thân và điều kiện gia đình hay không? Cuối cùng là xem xét sự phát triển của ngành nghề đó trong khu vực hay ở địa phương mình như thế nào, chính là yếu tố thị trường lao động có cần hay không?

Từ ngày 27/4 đến 11/5, thí sinh khối 12 sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 và đăng ký nguyện vọng. Dưới đây là gợi ý 4 bước đăng ký nguyện vọng cho thí sinh.

Bước 1: Viết ra một danh sách các tên ngành học, trường học bạn sẽ đăng ký

Bước 2: Chọn ra tổ hợp môn xét tuyển phù hợp nhất

Bước 3: Tìm hiểu điểm chuẩn các trường muốn đăng ký

Bước 4: Sắp xếp thứ tự nguyện vọng

Ngoài việc xét điểm thi THPT thì với ưu điểm xét gọn nhẹ về thủ tục, cách thức đăng ký nhanh và đơn giản, tổ hợp xét tuyển đa dạng, xét tuyển học bạ vẫn luôn là ưu tiên lựa chọn của rất nhiều thí sinh muốn xét tuyển vào Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai – Mã trường: DCD

  • Phương thức xét tuyển:
  1. Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021
  2. Xét điểm học bạ lớp 12
  3. Xét điểm học bạ lớp 11 + HKI lớp 12
  • Hình thức nhận đăng ký xét tuyển
  1. Đăng ký trực tiếp tại Trường;
  2. Đăng ký trực tuyến (xét online) tại: https://xetonline.dntu.edu.vn;
  3. Gửi qua đường bưu điện.
  4. Đăng ký qua Zalo: 0904 39 7733

 

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

DNTU, 07/05/2021 16:11:26