Tin tức

DNTU: Lễ hội văn hóa thế giới - The World Culture 2021

Nhằm tạo sân chơi tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán, các quốc phục đặc trưng của các nước trên thế giới. Vào ngày 28/4/2021, khoa ngoại ngữ trường đại học Công Nghệ Đồng Nai đã tổ chức hội thi tìm hiểu văn hóa các nước trên thế giới “ The world culture 2021”. Lễ hội đã được đón nhận hết sức nồng nhiệt từ các bạn sinh viên của các khoa.   

Ngoài việc được tìm hiểu các phong tục tập quán, nền văn hóa của các nước trên thế giới. Các bạn sinh viên còn được tham rất nhiều trò chơi, thưởng thức những loại đồ ăn của các nước, được xem biểu diễn văn hóa nghệ thuật của các nước trên thế giới ngay chính tại DNTU.

Và trong buổi sáng ngày hôm đó các bạn sinh viên khoa ngoại ngữ đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cũng như set-up những gian hàng của các nước. Chúng ta có 13 gian hàng tượng trưng cho 13 nền văn hóa trên thế giới như là: Hàn Quốc (20DTA1), Lào và Cam-pu-chia (Khoa công nghệ), Ấn Độ (19DTA5), Italy(18DTA2), Mỹ (18DTA5), Brazil (20DTA4), Đức (19DTA4), Phi-líp-pin (18DTA3), Thái Lan (18DTA1), Trung Quốc (20DĐP2), Singapore (19DTA3).

Điểm “đặc biệt” của ngày hôm đó chính những tấm thẻ passport “cực kì quyền lực” được khoa ngoại ngữ sáng tạo ra và cấp cho các bạn sinh viên, để các bạn có thể tự do đi đến các nước mà các bạn muốn. Và khi tích đủ mộc từ các gian hàng thì các bạn sẽ được đổi ra những phần quà thật hấp dẫn cũng như là được cộng điểm công tác xã hội từ khoa. 

Thông qua lễ hội, các bạn sinh viên tham gia không những hiểu được nền văn hóa trên thế giới, biết được quốc phục của các nước, chơi trò chơi để nhận được những mộc thông hành từ các gian hàng, và phần “hấp dẫn” nhất chính là được thưởng thức những “đặc sản” của các vùng miền đó nữa. 

Vui chơi là thế nhưng mà các "nước" cũng phải chuẩn bị thật kĩ vì các bạn sẽ phải thuyết trình về nước của các bạn cho ban giám khảo. 

Thành phần ban giám khảo trong buổi sáng bao gồm:

 • ThS. Trần Thị Hà - Giám đốc trung tâm phát triển công nghệ và trưng bày sản phẩm.
 • ThS. Lê Thị Ánh Tuyết - Gv Khoa Ngoại ngữ
 • Cô Nguyễn Thị Thu Thương - GĐ trung tâm Nhật ngữ Konichiwa.

Tất cả các gian hàng đều có những dấu ấn riêng của các nước đều xứng đáng đoạt giải. Nhưng BGK đã đưa ra kết quả cuối cùng: 

 • Giải nhất: Nhật Bản (20DĐP1)
 • Giải nhì: Italy (18DTA2)
 • Giải ba: Lào và Cam-pu-chia (Khoa Công Nghệ) 
 • Giải gian hàng được yêu thích nhất: Thái Lan (18DTA1)

Vào buổi chiều cùng ngày, là phần thi Biểu diễn văn hóa nghệ thuật từ các nước. 

Thành phần ban giám khảo trong buổi chiều ngày hôm đó bao gồm:

 • ThS. Phan Võ Quỳnh Như – phụ trách Phòng Hợp tác Quốc tế
 • ThS. Cam Liên – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ
 • ThS. Phan Thị Lam – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ
 • ThS. Tạ Thị Lê Thu – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ

Chúng ta có 5 đội thi tham gia với những tiết mục cực kì thực sự độc đáo: 

 • Tiết mục đầu tiên là của lớp 18DTA1: trình bày, thuyết minh về văn hóa lễ hội của nước Thái Lan. Các bạn đã cho mọi người biết được nền văn hóa và đi một vòng quanh đất nước Thái Lan bằng một đoạn video clip qua lời dẫn của hai bạn MC.

 • Tiết mục thứ hai là của các bạn Khoa Công nghệ: Các bạn nước Cam-pu-chia đã thể hiện: điệu múa ban phước lành. Đây là điệu múa thể hiện trong lễ tết cổ truyền của người dân Cam-pu-chia. Điểm “đặc biệt” trong tiết mục của nước Lào chính là màn thể hiện song ca của các bạn nước Lào “chính gốc”, đã và đang học tập và làm việc ngay tại DNTU.

 • Kế tiếp là phần trình diễn của các bạn lớp 20DĐP2: các bạn đã cho mọi người hiểu rõ hơn về: trang phục và ẩm thực của người Trung Quốc xưa. Và kết thúc tiết mục thì các bạn lớp 20DĐP2 nhạc phẩm tiếng trung mang tên “Đáp án của bạn”.

 • Điểm thú vị trong buổi chiều của ngày hôm đó không thể không nhắc tới tiết mục của các bạn lớp 20DĐP1: Các bạn đã đưa sân khấu trở thành một ngày hội ở Nhật Bản đúng hiệu.Phần mở đầu là giới thiệu nền văn hóa, phong tục tập quán của người nhật qua giọng đọc của hai MC dễ thương cũng như màn thể hiện đầy tính sáng tạo của lớp. tiếp đó các bạn đã thể hiện một bài hát thiệt nhiều nội lực bằng tiếng Nhật. Phần trình diễn của các bạn đã đưa mọi người đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

 • Và ở tiết mục cuối cùng các bạn lớp 18DTA5 đã không khiến ban giám khảo cũng như là khán giả ở phía dưới xúc động với màn thể hiện vở kịch, với thông điệp “đấu tranh nhân quyền không được phân biệt chủng tộc các nước trên thế giới”.

Qua vòng thi hỏi “cân não” dành cho các đội chơi, BGK đã đưa ra những nhận xét, đanh giá và cho điểm để đưa ra kết quả cuối cùng:

 • Giải nhất: 20DĐP1 – Nhật Bản
 • Giải nhì: 18DTA5 – Mỹ
 • Giải ba: 20DĐP2 – Trung Quốc

Lễ hội văn hóa các nước trên thế giới “The World Culture 2021” đã diễn ra thành công tốt đẹp. TS Nguyễn Minh Thiện cho biết: “Mục đích khoa Ngoại ngữ tạo ra chương trình này để rèn luyện thêm kĩ năng tổ chức, giao tiếp giữa các lớp ngành ngôn ngữ Anh, Trung, Hàn và Nhật, cơ hội giao lưu sẽ được nâng cao,… Sắp tới khoa sẽ tổ chức nhiều chương trình dành cho sinh viên của Khoa”.

Nguyễn Trung Hiếu – CTV Phòng Truyền Thông

DNTU, 03/05/2021 10:24:35