Tin tức

DNTU: Chung kết Hội thi Sinh viên Du lịch giỏi lần V - 2021

Ngày 08 tháng 04 năm 2021, vòng chung kết Hội thi Sinh viên Du lịch giỏi lần V 2021 đã được diễn ra tại Hội trường Trung tâm Tích hợp (khu G) Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, với 4 đội thi ngang tài ngang sức.

Hội thi Sinh viên Du lịch giỏi lần V do Khoa Kinh tế - Quản trị (Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai) tổ chức, là hội thi thường niên và là đặc trưng của Khoa. Với mục tiêu tạo ra sân chơi nhằm khuyến khích sinh viên tự tin thể hiện kỹ năng, tài năng cá nhân, trau dồi kinh nghiệm bản thân, làm việc đội nhóm,... thông qua các hình thức: thuyết minh tuyến điểm du lịch, set up bàn ăn Á - Âu, lễ tân khách sạn, pha chế đồ uống,...

Đến với Chung kết Hội thi, một trong những thành phần không thể thiếu đó chính là BGK với sự tham dự của: TS. Phạm Đình Sắc - Phó Hiệu trưởng, Ông Bùi Đăng Nam - Giám đốc Ẩm thực Khách Sạn Aurora Plaza Biên Hoà, Bà Đặng Thị Hằng - Chuyên viên Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai; BTC hội thi gồm: Cô Đoàn Thị Thanh Vân - Phó trưởng khoa Kinh tế - Quản trị và Cô Nguyễn Thị Kim Tín - thư ký Hội thi, Giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị. Cùng các Giảng viên Khoa Kinh tế- Quản Trị và đông đảo các bạn sinh viên đến từ các ngành học khác nhau đến cổ vũ cho các đội thi tại vòng Chung kết.

Hội thi diễn ra vô cùng sôi nổi với sự góp mặt của 4 đội thi:

1. Đội Đỉnh của Chóp dưới sự dẫn dắt của HLV Cô Nguyễn Lê Minh Thương và Thầy Lê Văn Bình.

2. Đội Hoả tiễn dưới sự dẫn dắt của HLV cô Nguyễn Ngọc Diệp.

3. Đội Chiến Binh dưới sự dẫn dắt của HLV cô Cao Thị Thắm.

4. Đội Xương Rồng dưới sự dẫn dắt của HLV cô Trần Thu Hương.

Trước khi cuộc thi bắt đầu, TS. Phạm Đình Sắc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có phát biểu động viên tinh thần các thí sinh: “Thông qua cuộc thi sinh viên có thể vận dụng kiến thức vào giải quyết vấn đề thực tế. Các em có thể học từ bạn cùng chơi, học từ Giảng viên qua những vòng thi. Xin chúc cho các em tự tin, bình tĩnh và giải quyết các phần thi một cách tốt nhất. Tôi cũng xin chúc cho cuộc thi thành công tốt đẹp.”

Tại Chung kết Hội thi Sinh viên Du lịch giỏi lần 5, các đội thi lần lượt trải qua 03 vòng thi: Chào sân, Tài năng và xử ký tình huống.

Ở vòng Chào sân, các đội sẽ thể hiện được nội dung của đội cùng Slogan để thể hiện sự đoàn kết, nhiệt huyết của mình.

Đến vòng Tài năng, cá nhân thí sinh sẽ thể hiện được chuyên môn của mình như: thuyết minh điểm, batender, waiter, đầu bếp, MC, hoạt náo,.... để thuyết phục được BGK về tài năng của mình.

Cuối cùng, cũng là phần thi khó nhất chính là Xử lý thì huống. Với những tình huống cụ thể, những câu hỏi tưởng chừng như thách đố đã khiến các đội đã hết sức thận trọng để chọn ra thành viên nào có khả năng tốt nhất trong việc ứng xử. Nhìn chung các thí sinh đã trả lời trôi chảy, đúng trọng tâm thể hiện vững kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng xử lý tình huống uyển chuyển, khéo léo.

Sau 03 vòng thi gay cấn, cân tài cân sức, BGK đã đưa ra những lời nhận xét, đánh giá, góp ý cho các đội thi. Và kết quả cuối cùng đã gọi tên các cá nhân, tập thể sau:

- GIẢI ĐỒNG ĐỘI

* Giải Nhất: Đội Chiến Binh

* Giải Nhì: Đội Hoả Tiễn

* Giải Ba: Đội Đỉnh của chóp.

- GIẢI CÁ NHÂN

* Giải Nhất: sinh viên Lê Huy Tín - đội Chiến Binh

* Giải Nhì: sinh viên Khương Hoàng Minh - đội Xương Rồng

* Giải Ba: sinh viên Lý Tâm Như - đội Hoả Tiễn

Hội thi Sinh viên Du lịch giỏi lần V - 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua Hội thi, nhiều cá nhân đã giành được những lời khen gợi từ phía BGK, BTC. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn thể hiện được tinh thần đoàn kết, kỹ năng làm việc nhóm cũng như tài năng cá nhân của mình. Hy vọng, sau hội thi, các bạn sẽ nhận ra được điểm mạnh, điểm yếu của mình. Không ngừng trau dồi thêm những kỹ năng, kiến thức để ngày càng hoàn thiện hơn. Và mong rằng, Khoa Kinh tế - Quản trị sẽ tạo thêm nhiều sân chơi mới để các bạn sinh viên được trải nghiệm nhiều hơn, tray dồi thêm các kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ để làm "hành trang" cho đoạn đường tương lai phía trước.

Một số hình ảnh khác của hội thi:

Danh Ngọc Trâm - CTV PHÒNG TRUYỀN THÔNG

 

DNTU, 09/04/2021 16:17:12