Tin tức

Bộ GD-ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT dự kiến năm 2021 trong 2 ngày tháng 7

Mới đây, đại diện Bộ GD&ĐT đã chia sẻ những thông tin mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2021. Trao đổi với Zing, PGS.TS Phạm Quốc Khánh, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, dự kiến ngày 6/7, các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7, thí sinh thi dự phòng ngày 9/7. Thứ tự thi các môn giữ nguyên như năm trước, cụ thể môn Ngữ văn vào sáng 7/7, môn Toán vào chiều cùng ngày. Thí sinh chọn một trong hai bài thi Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân) thi vào sáng 8/7. Buổi chiều, thí sinh thi Ngoại ngữ - môn thi cuối cùng.

Trước đó, phát biểu tại Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021ThS. Hoàng Thúy Nga, chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đến nay bộ vẫn chưa công bố lịch thi cũng như quy chế thi tốt nghiệp THPT và quy chế tuyển sinh đại học năm 2021. Tuy nhiên theo ThS. Hoàng Thúy Nga, dự kiến thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 24/4 đến ngày 10/5, đồng thời đăng ký xét tuyển đại học trong thời gian này. Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 8/7.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi bằng phiếu nộp cho điểm tiếp nhận nơi học THPT. Còn đăng ký xét tuyển có thể bằng 2 hình thức: phiếu dự thi tốt nghiệp THPT hoặc sử dụng tài khoản, mật khẩu cá nhân sau khi đăng ký thi THPT để đăng ký xét tuyển đại học.

Chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và đào tạo cho hay: "Năm nay khác với các năm trước là thí sinh được chọn 2 hình thức khi đăng ký xét tuyển trực tiếp và trực tuyến. Các em đăng ký vào phiếu đăng ký dự thi, sau đó dùng tài khoản đăng nhập bằng mật khẩu cá nhân để đăng ký các nguyện vọng mình mong muốn".

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, các trường đại học phải công bố chi tiết phương án tuyển sinh trên website của trường trước ngày 31/3. Thí sinh có thể tham khảo và tìm hiểu kỹ các thông tin này trước khi đăng ký xét tuyển. Các trường tiếp tục được tự chủ hoàn toàn trong tuyển sinh, do vậy các trường sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển. Ngoài việc sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, các trường còn xét học bạ, xét kết quả thi năng lực, thi năng khiếu…

Nguồn: Tổng hợp

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

  • Phương thức xét tuyển:
  1. Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021
  2. Xét điểm học bạ lớp 12 
  3. Xét điểm học bạ lớp 11 + HKI lớp 12 
  • Hình thức nhận đăng ký xét tuyển
  1. Đăng ký trực tiếp tại Trường;
  2. Đăng ký trực tuyến (xét online) tại: https://xetonline.dntu.edu.vn ;
  3. Gửi qua đường bưu điện.
  4. Đăng ký qua Zalo: 0904 39 7733

 

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

DNTU, 22/03/2021 08:50:19