Tin tức

Bán kết hội thi Hùng biện tiếng Anh “SPEAK UP” năm 2021 – Tranh tài nảy lửa

Ngày 22/01/2021, tại Phòng đa năng Trung tâm Thông tin Thư viện DNTU đã diễn ra Vòng Bán kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh “SPEAK UP 2021” với chủ đề “Global Youth Challenges in time of COVID-19”. Cuộc thi đã thu hút nhiều đội tham gia từ các khóa 17,18,19,20.

Đây là sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên; tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Với chủ đề “Global Youth Challenges in time of COVID-19”, chương trình là cơ hội để các bạn học sinh thể hiện ý tưởng sáng tạo, tài năng, tinh thần trách nhiệm với xã hội thông qua chính khả năng tiếng Anh của mình.

Trước đó, Khoa Ngoại ngữ đã có 7 ngày diễn ra vòng loại của chương trình theo hình thức gửi video clip dự thi về chương trình. Đã có rất nhiều đội tham gia và gửi clip về cho ban tổ chức. Qua quá trình đánh giá, nhận xét BTC đã chọn ra 9 đội vào vòng bán kết.

Tại vòng bán kết, ngoài 9 đội chơi thì có rất đông các bạn sinh viên trong khoa đến xem và cổ vũ. Bên cạnh đó, một trong những thành phần rất quan trọng trong các cuộc thi đó chính ra Ban giám khảo gồm Mr. Manuel Inahid và Ms. Hannah Gutierez – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ, Trường đại học Công nghệ Đồng Nai.

Sau phần “chào sân” của 9 đội là phần thi thuyết trình vô cùng sôi nổi, lôi cuốn và hào hứng. Các phần thi diễn ra trong không khí thoải mái, các đội thí sinh vô cùng tự tin thể hiện ý tưởng của mình với phong thái tự tin, cách trình bày rõ ràng, mạch lạc cùng những dẫn chứng cụ thể thuyết phục.

Ở phần vấn đáp (sau mỗi phần thuyết trình), mặc dù các câu hỏi có phần “hóc búa” đến từ hai vị BGK nhưng các thí sinh vẫn rất linh hoạt, các bạn đã nhanh chóng suy luận và đưa ra câu trả lời nhanh chóng, thông minh không kém phần dí dỏm, khiến BGK và mọi người trong khán phòng đều thán phục với tài suy luận của các bạn.

Bạn Nguyễn Hoàng Hải lớp 19DTA3 (khán giả) đã hào hứng cho biết “Mình cảm thấy các đội thi đã có màn trình diễn khá là xuất sắc với khả năng thuyết trình bằng Tiếng Anh, các phần thi đều để lại cho mình những cảm xúc khác nhau nhưng phần thuyết trình mình ấn tương sâu sắc là phần thi của 3 đội chơi là Conquerors, Dynamic và captain Kush. Phần thuyết trình của 3 đội có cấu trúc rõ ràng, dễ nhận diện, các phần mở đầu, thân bài và kết luận đáp ứng được yêu cầu về chức năng, ý tưởng được phát triển theo trình tự logic liên kết chặt chẽ bài thuyết trình cả về mặt ý tưởng và ngôn ngữ.”

Kết thúc vòng thi bán kết, qua phần nhận xết, đánh giá và cho điểm, BGK đã chọn ra 06 đội vào vòng chung kết bao gồm:

  1. The Seekers
  2. The Conquerors
  3. The Dynamic
  4. The Warriors
  5. Captain Kush
  6. 17DTA4

Chúc mừng 06 đội lọt vào vòng chung kết. Các bạn hãy chuẩn bị kĩ càng cho phần thi của mình nhé. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 26/01/2021 tại hội trường G. Hãy cùng chờ xem sự đối đầu nảy lửa từ 6 đội thi như thế nào nhé!

Một số hình ảnh khác:

 

 

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

DNTU, 23/01/2021 15:34:59