Tin tức

Trái tim hồng của DNTU

Sách là một phát minh tuyệt diệu của cuộc sống, sách mang đến ta nguồn tri thức và hiểu biết bằng vô vàn hình thức đa dạng và sinh động. Sách để con người tự cảm nhận, tưởng tượng và thấu hiểu, và nguồn kiến thức đa chiều.

Hãy dành cho tâm hồn mình mỗi tuần một quyển sách. Làm được điều đó, bạn sẽ tạo điều kiện cho tâm trí mình luôn tiếp nạp thêm kiến thức mới. Đọc sách mỗi ngày là “nạp” thêm nhiều ý tưởng cho bộ máy tư duy, để kết hợp kiến thức mới vào hệ thống kiến thức sẵn có. Bạn không cần phải chạy đua để đọc thật nhiều sách, hãy đọc nghiền ngẫm, đọc có ý thức, và đọc thường xuyên. Sách sẽ làm mới tâm trí bạn, đào thải những suy nghĩ cũ kĩ - “độc tố” ra khỏi tâm trí và làm giàu thêm cho tâm hồn bạn mỗi ngày. Hơn hết, sách nhắc ta rằng cuộc đời này luôn rất đẹp và chẳng có ngày nào thật sự u ám, đen tối. Mỗi ngày ta được sống, mỗi ngày ta còn tồn tại với đời, đó là những điều ta cần phải trân trọng và nắm bắt từng phút từng giây. Đừng bó gối trong góc tường nhỏ hẹp, hay nhìn cuộc đời bằng đôi mắt đượm màu u buồn, bế tắc. Dù cuộc sống có tồi tệ đến đâu, sách cho ta những cái nhìn đa chiều để chúng ta biết rằng mọi thứ thực giản đơn, chỉ cần suy nghĩ tích cực lên, chúng ta sẽ tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai là trường Đại học theo định hướng ứng dụng và luôn quan tâm đến đổi mới chất lượng dạy và học. Sự đổi mới thể hiện mạnh mẽ ở nội dung chương trình và phương pháp dạy học theo hướng hội nhập quốc tế. Nội dung chương trình và giáo trình được tổ chức xây dựng và triển khai theo hướng mở: cho phép cập nhật thường xuyên về kiến thức trong và ngoài nước, sử dụng giáo trình, học liệu trong nước hoặc ngoài nước một cách linh hoạt để giảng dạy cho người học. Nội dung giảng dạy gắn chặt và phù hợp với yêu cầu thực tiễn của ngành nghề mà người học đang theo đuổi. Về phương pháp, cho phép sử dụng đa dạng các phương pháp dạy học theo nguyên tắc “lấy người học là trung tâm”, giảm tải tối đa giờ giảng trên lớp để người học có thời gian tự học và tự nghiên cứu. Trung tâm Thông tin - Thư viện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai kể từ khi thành lập đã và đang được Ban lãnh đạo Nhà trường quan tâm đầu tư trang thiết bị, đáp ứng sự phát triển của công nghệ thông tin. Đến nay, Thư viện đã được đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị như: dành riêng một tòa nhà cho hoạt động Thư viện với đầy đủ các phòng ốc và khu vực chức năng hiện đại; trang bị hệ thống máy tính, cổng từ công nghệ EM, máy nạp khử từ, đầu quét mã vạch, camera quan sát, máy scan cùng phần mềm quản trị thư viện tích hợp để tự động hóa hoạt động thông tin - thư viện. Với tâm niệm “Thư viện là trái tim của một ngôi trường” và đó phải là “Trái tim màu hồng”, Trung tâm Thông tin - Thư viện Trường Đại học Công nghệ Đồng nai mang đến những đầu sách đa dạng cả tiếng Anh và tiếng Việt cho người học. Đây không chỉ là nơi để học tập, tiếp thu kiến thức mà còn là nơi giao lưu, chia sẻ những điều hay được học, thụ hưởng từ sách.

Không gian thư viện tại Đại học Công nghệ Đồng Nai được nhà trường chú trọng, tạo nên sự thoải mái, rộng rãi, thư giãn để người sử dụng thư viện có được môi trường học tập phù hợp nhất và mang đến cho các thế hệ sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời.

Một số hình ảnh bên trong Trung tâm - Thông tin Thư viện DNTU:

Tác giả: Cô Hồ Thị Ngọc Hà (Trung tâm Thông tin - Thư viện)

PHÒNG TRUYỀN THÔNG (Đưa tin)

DNTU, 14/01/2021 13:35:28