Tin tức

DNTU trong Mùa Hiến chương 2020

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Ta vẫn gọi đó là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà cho đời những đóa hoa thơm.”

Một mùa Hiến chương nữa lại về, mùa của tri ân và lòng biết ơn sâu sắc.

Nhiều người cho rằng “nghề giáo nhàn lắm”, ít vất vả. Nhưng có mấy ai hiểu được “những người lái đò” vẫn ngày đêm tận tụy đưa bao lớp học trò cập bến tương lai trên con đường tri thức đầy gian truân. Nào đâu chỉ có bậc sinh thành, những người thầy, người cô như người cha, người mẹ thứ hai luôn chỉ bảo tận tình, dõi theo từng bước đi của đứa học trò nhỏ. Dẫu nhiều khó khăn, dẫu nhiều thử thách và áp lực nhưng bằng trái tim giàu tình yêu thương, sự tận tụy hết lòng vì sự nghiệp trồng người, những người thầy, người cô vẫn “vững tay chèo” cả một đời làm người “lái đò” thầm lặng dìu dắt biết bao nhiêu mơ ước và hoài bão của tuổi trẻ. Hết “chuyến đò” này đến “chuyến đò” khác vẫn cứ qua sông. Có mấy “chuyến đò” là trở lại nhớ người xưa. Có lẽ thời gian sẽ là câu trả lời cho tất cả. Mong sao tâm huyết của những “người lái đò” sẽ được đền đáp bằng sự tiến bộ, trưởng thành mỗi ngày của các em không chỉ về tri thức, kỹ năng mà còn cả về đạo đức, về lối sống.

Cũng trong thời gian này, các bạn sinh viên trong đội truyền thông DNTU Media Team đã tự tay thực hiện ý tưởng “trồng Cây tri ân” với những “chiếc lá yêu thương”. Trên mỗi "chiếc lá" là những lời chúc, tình cảm và lòng biết ơn được chính tay các bạn sinh viên DNTU viết lên để gửi đến các thầy cô của mình.

Chiều ngày 19/11, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức buổi họp mặt chúc mừng ngày nhà giảo Việt Nam tại hội trường G (Trung tâm tích hợp). Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí thân mật, gần gũi với sự tham gia của Chủ tịch HĐT - TS. Phan Ngọc SơnTS. Đoàn Mạnh Quỳnh - Hiệu trưởng Nhà trường và toàn thể giảng viên trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Mở đầu chương trình, video “Cảm ơn thầy cô” là món quà đặc biệt được bí mật chuẩn bị dành tặng cho các thầy cô DNTU. Dù còn mộc mạc, vụng về trong lời nói câu chữ nhưng lại toát lên sự chân thành, lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô vì đã luôn tận tụy, giúp đỡ các sinh viên thân yêu.

Thay mặt HĐT và BGH trường ĐH Công nghệ Đồng Nai, TS. Phan Ngọc Sơn - Chủ tịch HĐT đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn tới các Thầy, Cô nhân ngày 20-11 vì những tình cảm, đóng góp to lớn của đội ngũ giảng viên.

Đồng thời, cũng trong dịp này Nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng đến các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Nghiên cứu Khoa học năm 2019 - 2020.

Trước khi kết thúc buổi lễ, TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch hội đồng trường đã chia sẻ góc nhìn về “Thay đổi tư duy quản trị Đại học thích ứng với thời đại số”, chiến lược hành động “Quản trị số trong DNTU” cùng đội ngũ CB-NV-GV DNTU ngày càng phát triển mạnh mẽ “Đưa thế giới vào ta để nâng tầm ta lên và vươn ra biển lớn”

15 năm qua, trên chuyến đò chở tri thức, những thầy giáo, cô giáo – những người lái đò thầm lặng dưới mái Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã luôn tâm huyết, nhiệt tình trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học. Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin kính chúc quý thầy cô sức khỏe, hạnh phúc, cùng nhau đoàn kết, phấn đấu, vượt mọi khó khăn thách thức, giữ vững lòng yêu nghề, niềm say mê, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai góp phần khẳng định vị thế “DNTU điểm đến thành công”.

“Một đời người - một dòng sông...

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,

'Muốn qua sông phải lụy đò'

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa...

Tháng năm dầu dãi nắng mưa,

Con đò trí thức thầy đưa bao người.

Qua sông gửi lại nụ cười

Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.

Con đò mộc - mái đầu sương

Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày,

Khúc sông ấy vẫn còn đây

Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông...”

PHÒNG TRUYỂN THÔNG – CTV Ngọc Bích

 

DNTU, 22/11/2020 01:21:28