Tin tức

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai phối hợp với trường Đại học Mỏ - Địa chất triển khai đào tạo trực tuyến

Ngày 03/08/2020, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có buổi họp trực tuyến với trường Đại học Mỏ - Địa chất về việc hợp tác triển khai phối hợp hoạt động đào tạo giữa 2 trường, đưa công nghệ vào hoạt động đào tạo để đảm bảo chất lượng đào tạo cũng như tạo môi trường học tập “Thầy không biên giới - Trò không biên giới”.

Buổi làm việc có sự tham gia của TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, TS. Đoàn Mạnh Quỳnh – Hiệu trường Nhà trường; TS. Phạm Đình Sắc – Phó hiệu trưởng Nhà trường.

TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cho rằng: “Trước bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập sâu rộng và trước những thời cơ, thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc ứng dụng công nghệ trong giảng dạy trực tuyến sẽ có nhiều tiện ích, phát huy tối đa hiệu quả hoạt động giảng dạy, rút ngắn được thời gian đào tạo sinh viên trong nhà trường cũng như đảm bảo được sự thuận tiện, sức khỏe, sự an toàn của người dạy và học giai đoạn hiện nay". Trong lĩnh vực này, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã và đang thực hiện rất hiệu quả, được sinh viên và xã hội đánh giá cao, trong thời gian tới Nhà trường sẽ hỗ trợ, phối hợp với Trường Đại học Mỏ - Địa chất triển khai mô hình dạy học E-Learning, góp phần hiện thực hóa những nội dung hợp tác đã ký kết giữa hai trường.

Theo đó Phòng Đào tạo - Khảo thí sẽ đưa thông tin và đề cương chi tiết các học phần,.... lên hệ thống quản lý học vụ để 2 bên cùng triển khai cho đội ngũ giảng viên đăng ký giảng dạy. Những học phần thuộc ngành Quản trị Kinh doanh và Ngôn ngữ Anh sẽ tham gia giảng dạy thông qua hệ thống Canvas mà trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã và đang triển khai tập huấn trong thời gian qua. Các ngành còn lại tiếp tục triển khai sử dụng hệ thống LMS như trước đây 2 trường đã triển khai. Bên cạnh đó, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ triển khai tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống Canvas và các hệ thống LMS cho tất cả giảng viên có thêm kiến thức, kỹ năng và định hướng triển khai mô hình dạy học trực tuyến. Đồng thời, hai bên đều hy vọng trong thời gian tới, những nội dung hợp tác giữa hai trường sẽ được triển khai mạnh mẽ, thiết thực, hiệu quả, góp phần tạo sự ổn định và hỗ trợ sinh viên thành công trong học tập.

So với mô hình dạy học truyền thống, E-Learning thể hiện tính ưu việt bởi nguồn học liệu điện tử vô cùng phong phú do chính những giảng viên trực tiếp giảng dạy xây dựng, được tích hợp trên môi trường công nghệ Internet đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học. Sinh viên của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ được học với đội ngũ giảng viên là các Giáo sư, Tiến sĩ của trường Đại học Mỏ - Địa chất với bề dày kinh nghiệm hơn 50 năm bằng hình thức dạy – học trực tuyến. Đây là một chiến lược nhằm tạo môi trường học tập “Thầy không biên giới - Trò không biên giới”.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên có sự thống nhất cao về các nội dung sẽ triển khai hợp tác về công tác đào tạo, giảng dạy trực tuyến. Hi vọng rằng, sự phối hợp hiệu quả giữa các đơn vị sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong các trường đại học, nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động thời đại công nghệ số hiện nay. Cả 2 trường dự kiến sẽ dạy Demo từ 08/2020 và đưa vào sử dụng thực tế từ đầu năm học 2020.

 

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

DNTU, 03/08/2020 11:12:57