Tin tức

Rộn ràng học kỳ quân sự tại trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai

Những ngày vừa qua, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức Học kỳ quân sự dành cho các bạn sinh viên khóa 2019.

Từ lâu, học kỳ quân sự tại Đại học Công Nghệ Đồng Nai (DNTU) đã trở thành một phần không thể thiếu của sinh viên DNTU mỗi độ hè về. Đây là học phần mà các bạn phải hoàn thành để đủ điều kiện tốt nghiệp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Luyện tập điều lệnh đội hình, các tư thế vận động trên chiến trường; tìm hiểu về tính năng, cấu tạo và tháo lắp vũ khí; vượt vật cản; sơ cứu thương…Những bài tập giúp thế hệ trẻ hôm nay hiểu rõ khó khăn, vất vả mà ông cha từng trải qua trong lịch sử giữ nước; từ đó có ý thức gìn giữ truyền thống Quân sự nhân dân Việt Nam, hiểu về tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc; sẵn sàng phụng sự đất nước.

Học kỳ quân sự tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng là những ngày hè thật ý nghĩa, một gam màu không thể thiếu trong bức tranh học tập, rèn luyện sinh động và chất lượng của sinh viên DNTU; giúp sinh viên rèn luyện ý chí, sống có trách nhiệm hơn với chính mình, gia đình và xã hội; phát triển tinh thần đồng đội, mình vì mọi người; để những năm tháng sau này chỉ cần nhìn thấy bộ quân phục xanh, mỗi “chiến sĩ DNTU” năm nào sẽ còn nhớ về Học kỳ quân sự tại DNTU.

Chúc các bạn sinh viên khóa 2019 có một học kỳ quân sự ý nghĩa và thật vui !

Cùng ngắm một số hình ảnh những ngày đầu tại Học kỳ quân sự DNTU nhé:

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

 

DNTU, 29/07/2020 10:01:26