Tin tức

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức thành công Hội nghị Khoa học Sinh viên DNTU lần thứ IV 2020 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Nhằm mục đích kỷ niệm 15 năm thành lập Trường cũng như tạo diễn đàn trao đổi chuyên môn, học thuật, hợp tác nghiên cứu khoa học cho sinh viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài vào sự phát triển chung của địa phương.

 

Sáng ngày 16/07/2020, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị Khoa học Sinh viên lần thứ IV. Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có: TS. Phạm Đình Sắc – Phó Hiệu trường Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Về phía Viện NC&UD KHCN (IRATS) có: TS. Đặng Kim Triết – Viện trưởng Viện IRATS cùng quý thầy cô và đông đảo sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Trong mỗi cuộc thi , ngoài thí sinh, một thành phần khác cũng không thể thiếu đó chính là Ban Giám Khảo - những người “cầm cân nảy mực” của cuộc thi. Ban giám khảo cuộc thi năm nay gồm có: TS. Phạm Đình Sắc -  Trưởng BGK, TS. Đặng Kim Triết – Thành viên BGK, NCS. Lê Ngọc Dùng – Thành viên BGK, ThS. Nguyễn Đình Thuật – Thành viên BKG.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Phạm Đình Sắc – Phó Hiệu trường Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai nhận định các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên năm nay đã thể hiện được sự nỗ lực trong nghiên cứu, tinh thần học hỏi và thái độ làm việc nghiêm túc. Đây cũng là kết quả sau một quá trình thâm nhập thực tế sản xuất để phân tích tình hình và cho ra những giải pháp hay.

Đề tài: Nghiên cứu quy trình sản xuất nước gội kết hợp trích ly tinh dầu (Nhóm SV: Nguyễn Huỳnh Thanh Nguyên, Huỳnh Thị Thu Quế)

 

Năm 2020, dù gặp phải những khó khăn vì giãn cách và cách ly xã hội do dịch Covid-19, song với niềm say mê nghiên cứu khoa học và nỗ lực không mệt mỏi của thầy và trò Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Hội nghị Khoa học Sinh viên năm 2020 đã có 100 sinh viên tham gia với 30 báo cáo khoa học

Khác với những lần tổ chức trước, Hội nghị lần này được tổ chức tập trung ngoài trời và trình bày báo cáo trên Poster, thay vì chia thành các tiểu ban. Đây là những báo cáo được chọn lọc từ kết quả của các hội nghị khoa học sinh viên cấp khoa đã diễn ra trước đó.

Thông qua việc NCKH giúp sinh viên không chỉ đạt được kết quả cao trong học tập mà còn hình thành các kỹ năng mềm trong cuộc sống như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề…

SV Nguyễn Trần Thế Anh với đề tài “Nâng cao hiệu quả hoạt động bán hàng tại Công ty Cổ phần Viễn thông FPT Telecom chi nhánh Biên Hòa – Đồng Nai về dịch vụ Internet cáp quang.”

Nhóm bạn SV: Nguyễn Thị Thanh Tuyền, Chu Thị Thanh Tuyền đang trình bày với BGK về Đề tài “Tăng hiệu suất thu hồi  dịch thanh long bằng phương pháp lạnh đông kết hợp phương pháp ly tâm”

 

Một số bài dự thi ấn tượng có thể kể đến như:

  • CÁC SẢN PHẨM DU LỊCH ĐẶC TRƯNG: THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG, PHÁT TRIỂN DU LỊCH SINH THÁI VÙNG ĐÔNG NAM BỘ (Nhóm SV: Nguyễn Thị Ngọc, Lê Ngọc Hân, Liều Thanh Tuấn)
  • MÔ HÌNH PHÂN LOẠI SẢN PHẨM THEO MÀU SẮC SỬ DỤNG VI ĐIỀU KHIỂN (SV: Võ Ngọc Tâm)
  • NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA NGUYÊN LIỆU ĐẾN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM SỮA ĐẶC MÈ ĐEN (Nhóm SV: Lường Quốc Đạt, Huỳnh Thị Hải Yến, Trần Thị Như Ý)

…v…v…

Tổng kết Hội nghị, TS. Đặng Kim Triết đã chúc mừng các bạn sinh viên có đề tài báo cáo trong Hội nghị Khoa học Sinh viên hôm nay: “Các em đã nghiên cứu và học hỏi một cách thực sự. Chúng tôi nhận thấy được điều này qua chính sản phẩm của các em. Thầy, cô mong các em tiếp tục phát huy tinh thần này ở các năm sau. Hãy tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học vì các em sẽ rèn được rất nhiều kỹ năng nghiên cứu, giải quyết vấn đề, có ích cho công việc sau này”. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố và trao giải vào ngày 03/10/2020.

Kết quả trình bày Poster – Hội nghị KHSV DNTU 2020 như sau:
1. Giải Poster Xuất sắc:
Poster 12: Nghiên cứu quy trình sản xuất nước gội đầu kết hợp trích ly tinh dầu
Nhóm sinh viên thực hiện: Nguyễn Huỳnh Thanh Nguyên; Huỳnh Thị Thu Quế, Khoa KHUD-SK;
GVHD: TS. Trần Thanh Đại; ThS. Huỳnh Thị Thúy Loan; ThS. Hồ Thị Ngọc Nhung; ThS. Nguyễn Thị Thùy Duyên của Khoa KHUD – SK.
2. Giải Poster Ấn tượng:
Poster 20: Tình hình kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả hoạt động kinh doanh, một số giải pháp kiến nghị nâng cao hiệu quả kinh doanh tại công ty TNHH Ho Do
Sinh viên thực hiện: Văn Thị Hồng Phượng, Khoa Kế toán – Tài chính;
GVHD: ThS. Phạm Thị Lĩnh; NCS. Nguyễn Hoàng Hưng.
Poster 29: Attitudes towards enghlish language learing among efl learners at ins english centrer in Vietnam
Sinh viên thực hiện: Nguyễn Xuân Việt, Khoa Ngoại ngữ;
GVHD: ThS. Huỳnh Như Yến Nhi.
Poster 14: Mô hình phân loại sản phẩm theo màu sắc sử dụng vi điều khiển
Sinh viên thực hiện: Võ Ngọc Tâm, Khoa Công nghệ;
GVHD: ThS. Nguyễn Xuân Toại.
Poster 01: Molecular structure, vibrational spectra, AIM, NBO, MEP, and HOMO-LUMO analysis of Benzoic acid monomer/dimer by density functional theory
Sinh viên thực hiện: Nguyễn Ngọc Hương, Khoa KHUD-SK;
GVHD: ThS. Lê Thanh Phong; ThS. Nguyễn Thị Ngân; ThS. Lê Thị Thu Thủy; ThS. Trương Tấn Trung.
Poster 27: Nâng cao hiệu quả hoạt động bán hàng tại công ty cổ phần viễn thông FPT Telecom chi nhánh Biên Hòa – Đồng Nai về dịch vụ internet cáp quang.
Sinh viên thực hiện Nguyễn Trần Thế Anh, Khoa Kinh tế - Quản trị;
GVHD: ThS. Trần Thị Minh Ngọc.
XIn chúc mừng!
Một số hình ảnh tại cuộc thi:
PHÒNG TRUYỀN THÔNG
 
DNTU, 18/07/2020 09:53:55