Tin tức

Bạn học Đại học vì điều gì?

Bạn học Đại học vì điều gì?

Có lẽ, ai cũng đã từng trăn trở “Mình có nên học đại học?” hay “Mình học đại học vì điều gì?”. Và có lẽ, người không ngừng đi tìm cho mình đáp án của câu hỏi đó nhiều nhất chính là những tân sinh viên khi vừa bỡ ngỡ bước vào cánh cửa Đại học.

  

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chúng tôi hiểu được những suy tư, băn khoăn đó của các bạn sinh viên hơn ai hết nên đó chính là lí do năm nào Nhà trường cũng tổ chức chuyên đề đặc biệt dành cho học phần Phương pháp học đại học. Sáng ngày 12/06/2020 Phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Phát triển Kỹ năng phối hợp với Phòng Đào tạo & Khảo thí đã tổ chức chuyên đề cho môn Phương pháp học đại học tại Trung tâm Tích hợp mang tên Tạo động lực do Giảng viên Đinh Ngọc Thi dẫn dắt.

Chuyên đề không chỉ mang lại một buổi học bổ ích mà còn đem đến một ngày tràn đầy năng lượng cho các bạn sinh viên bằng những trò chơi vận động cơ thể lẫn trí não. Thông qua chuyên đề này, các bạn tân sinh viên biết cách xác định mục tiêu của việc học, khả năng tự lập kế hoạch học tập cho từng kỳ, từng năm và khả năng áp dụng các phương pháp học tập phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc học nói riêng và trong cuộc sống nói chung.

Học đại học tuy không phải là lựa chọn duy nhất, nhưng giảng đường đại học là một xã hội thu nhỏ mà ở đó các bạn sẽ có thêm những cơ hội mới, những mối quan hệ mới, giúp cho các bạn sinh viên tìm ra định hướng và động lực của bản thân để từ đó các bạn có thể phát huy được điểm mạnh của bản thân, phát triển những kỹ năng cần thiết trên bước đường thành công của mỗi người.

Đinh Thị Ngọc Bích - CTV Phòng Truyền thông
 

 

DNTU, 17/06/2020 15:17:59