Tin tức

Đón đầu xu hướng nghề nghiệp thời 4.0 với ngành Công nghệ thông tin tại DNTU

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 , khi mọi lĩnh vực được số hóa và công nghệ dần thay thế mọi việc. Thế giới rộng lớn và cơ hội được mở ra cho nhóm ngành công  nghệ thông tin là điều đương nhiên. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 càng làm chúng ta nhận ra tầm quan trọng của khoa học công nghệ.

Khám phá “chân dung” ngành học xu hướng toàn cầu

Những năm gần đây, khi mà cuộc sống ngày càng tất bật hơn, thì công nghệ càng chứng tỏ thế mạnh ưu việt của nó. Từ việc thanh toán các chi phí sinh hoạt qua các app tín dụng, mua sắm online trên các trang thương mại điện tử , hay ngay cả thực hiện việc gửi tiết kiệm đều có thể thực hiện online trên thiết bị thông minh. Trung Quốc, một trong những quốc gia đi đầu trong xu hướng công nghệ mới-QR code càng chứng minh tầm quan trọng của công nghệ thông tin. Chính vì những lí do đó mà ngành học này ngày nay luôn tìm kiếm những nguồn nhân lực dồi dào không chỉ cung ứng cho các công ty công nghệ, các nhà máy, xí nghiệp mà ngay cả những công ty nhỏ đều rất cần nhân viên công nghệ thông tin (tiếng Anh: Information Technology hay là IT).

Công nghệ thông tin không những “Sống” mà còn là nhân tố “Sống còn” trong thời Covid-19.

Thời Covid-19- Thuật ngữ được gọi tên nhiều nhất trong thời gian gần đây, những biến động về nhân sự trong các công ty do phải cắt giảm lao động thì ngành CNTT nói chung và những nhân viên IT nói riêng lại không ảnh hưởng quá nhiều bởi lĩnh vực này vốn dĩ có khả năng làm việc trực tuyến ngay từ đầu.

Làm việc từ xa, không tiếp xúc trực tiếp… là những ưu điểm vượt bậc của ngành này, khi mà công việc vẫn được tiến hành thuận lợi mà vẫn đảm bảo tuân thủ cách ly xã hội của chính quyền.

DNTU luôn chú trọng việc “học đi đôi với hành”

Những bạn trẻ nào phù hợp với ngành Công nghệ thông tin?

Người làm chuyên ngành này sẽ gắn mình với công việc thiết kế, xây dựng cơ sở dữ liệu, tổ chức các hệ thống thông tin nên đòi hỏi bạn phải là người yêu thích tìm hiểu cái mới, có khả năng phân tích, suy luận , có tính kiên trì, nhẫn nại và chịu khó. Vì ngành này không chỉ phát triển trong nước mà còn kết nối toàncầu nên bạn muốn phát triển trong ngành này thì cần có vốn tiếng Anh nhất định, và đây chính là mục tiêu mà DNTU luôn muốn hướng đến trong đào tạo cho sinh viên của DNTU, không chỉ giỏi nghề mà còn giỏi kỹ năng.

Sinh viên ngành CNTT của DNTU trong một buổi thực hành

Các lĩnh vực mới mẻ như Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), Điện toán đám mây (Cloud Computing), Khoa học dữ liệu (Data Science) càng làm cho ngành này thêm hấp dẫn giới trẻ hơn.

Qua những ưu điểm hấp dẫn đến vậy, các bạn yêu thích công nghệ còn chần chừ gì khi không chọn ngành học Công nghệ thông tin, để tiếp cận với một thời đại công nghệ số đang lên ngôi và không ngừng hot?

Các em quan tâm ngành học này có thể tìm hiểu thêm tại trang: https://ts.dntu.edu.vn/index.php/nganh-dao-tao/dao-tao/cntt

Năm học 2020-2021, Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai (mã trường DCD) có 2 phương thức xét tuyển dành cho học sinh tốt nghiệp THPT trong và ngoài nước, các trường Quốc tế được Bộ GD&ĐT công nhận tại Việt Nam, các em có thể tham khảo thêm chi tiết tại đây nhé: https://ts.dntu.edu.vn/index.php/component/content/article/104-tuyen-sinh/268-thong-tin-xet-tuy-n-d-i-h-c-2020?Itemid=633

PHÒNG TRUYỀN THÔNG - HỒ NGỌC LÊ VY

DNTU, 27/04/2020 16:19:30