Tin tức

Hội sinh viên tỉnh Đồng nai tổ chức Talkshow “Bồ câu trắng đồng hành cùng sinh viên” tại Trường quay DNTU

Ngày 18/4, Hội sinh viên tỉnh Đồng Nai đã tổ chức talkshow tại Trường quay DNTU, chương trình mang tên  “Bồ câu trắng đồng hành cùng sinh viên” với chủ đề kì 1 “Sinh viên Đồng Nai tình nguyện tốt”. Chương trình được tổ chức tại trường quay DNTU với sự tham gia của các khách mời đến từ Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai như: Thạc sỹ Dương Trọng Phúc – Phó Hiệu trưởng trường Lý Tự Trọng, sinh viên Vũ Đức Hòa – Giải thưởng tình nguyện Quốc gia, Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai, Giải thưởng “Sao Tháng giêng”.

Hình ảnh Talkshow "Bồ câu trắng đồng hành cùng sinh viên" tại Trường quay DNTU

Chương trình là buổi trò chuyện xung quanh hoạt động tình nguyện của sinh viên trên khắp cả nước nói chung và sinh viên Đồng Nai nói riêng. Hoạt động tình nguyện từ lâu đã trở thành một nét đẹp, một hoạt động quen thuộc của sinh viên. Từ những chiến dịch nhỏ như làm xanh, sạch đường phố đến những chiến dịch “Mùa hè xanh” truyền thống luôn được diễn ra hằng năm, gần đây nhất là chiến dịch hiến máu tình nguyện đáp ứng nhu cầu lưu trữ máu cho các bệnh viện của thanh niên cả nước, nhằm chung tay chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.

Hoạt động tình nguyện vì sao lại thu hút sinh viên đến vậy? Chúng ta cùng nghe qua chia sẻ của Ths. Dương Trọng Phúc: “Với thời gian 15 năm tham gia hoạt động tình nguyện, nhiều kỷ niệm vui buồn, đáng nhớ đều đã được trải qua. Tuy nhiên điều đáng quý nhất khi tham gia các hoạt động này chính là sự trải nghiệm tuyệt vời mà khi chúng ta không tham gia trực tiếp, chúng ta không thể nào cảm nhận được hết cái thú vị của nó. Qua từng hoạt động chúng ta đều học được các kỹ năng như:kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sinh tồn hay quan trọng hơn là kỹ năng tổ chức những sự kiện lớn, các sân chơi…Tiếp theo chính là chúng ta có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với rất nhiều người, những đồng đội cùng tham gia hoạt động tình nguyện. Cho đến tận bây giờ, mối quan hệ ấy vẫn không hề thay đổi và chúng tôi thường xuyên giúp đỡ lẫn nhau.”

Rất nhiều người đã nhận định thời gian còn là sinh viên nếu có điều gì đáng tiếc nhất thì đó chính là chưa được tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, có thể nói tình nguyện là “một loại đặc sản” của thời sinh viên mỗi chúng ta. Chính vì vậy, hoạt động tình nguyện của sinh viên Đồng Nai luôn sôi nổi và đạt nhiều kết quả. Để làm được điều đó, các bạn sinh viên tình nguyện đã cố gắng không ngừng để có thể sắp xếp thời gian vừa đảm bảo hoàn thành tốt việc học lại vừa có thể tham gia các hoạt động tình nguyện.

Cũng từng có những trăn trở, và suy nghĩ về việc học, việc tham gia tình nguyện như vậy, tuy nhiên thay vì bỏ cuộc thì sinh viên Vũ Đức Hòa lại chọn cách học thật tốt để chứng tỏ rằng không phải tham gia tình nguyện sẽ làm xao lãng việc học mà nếu chúng ta biết sắp xếp thì tất cả đều có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Và kết quả là bạn ấy đã đạt giải thưởng “Sao Tháng giêng” – một giải thưởng lớn nhất của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dành cho sinh viên xuất sắc, bên cạnh đó bạn còn là gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai và đặc biệt là với những gì đã cống hiến cho hoạt động tình nguyện bạn đã nhận được “Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng. Hơn nữa bạn ấy còn là một sinh viên vô cùng ưu tú trong học tập.

Các khách mời chụp hình lưu niệm với ekip chương trình

Khi công nghệ, phương tiện giao thông ngày càng phát triển mạnh mẽ thì giới trẻ càng chứng tỏ được bản lĩnh của thế hệ năng động, giàu cảm xúc, đầy trách nhiệm trong nhiều chiến dịch tình nguyện không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế. Sinh viên DNTU luôn được Nhà trường tạo điều kiện tham gia các chiến dịch tình nguyện trong và ngoài nước. Các bạn ấy có cơ hội thể hiện bản thân, cơ hội trải nghiệm và trên hết, các bạn ấy trở thành những sinh viên đầy tự hào của DNTU trong cộng đồng sinh viên quốc tế.

Sinh viên DNTU tham gia cùng các sinh viên quốc  trong các hoạt đông tình nguyên của PAS - Hiệp hội Châu Á-Thái Bình Dương tại Hàn Quốc

Talkshow: “Bồ câu trắng đồng hành cùng Sinh viên” sẽ livestream trên các fanpage của Hội sinh viên tỉnh Đồng Nai, fanpage trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (https://www.facebook.com/dntuedu) vào lúc 9h00 – 10h30 các ngày 25/4, 02, 09, 16/5/2020 với các chủ đề như: Sinh viên Đồng Nai tình nguyện tốt, thể lực tốt, đạo đức tốt, hội nhập tốt, học tập tốt...

Hãy cùng theo dõi và đón xem nhé các bạn sinh viên.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG - HỒ NGỌC LÊ VY

 

DNTU, 21/04/2020 09:55:02