Tin tức

DNTU dự kiến sẽ đón sinh viên trở lại học tập vào tháng 5/2020

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đã chuẩn bị phương án để cho sinh viên trở lại học tập vào tháng 5/2020 khi tình hình dịch bệnh covid-19 tiếp tục được kiểm soát tốt như hiện nay.

Chiều ngày 15/4, Thường trực Chính phủ đã có cuộc họp với Ban chỉ đạo quốc gia và các bộ, ngành, địa phương dưới dự chủ trì của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc để đánh giá tình hình thực hiện Chỉ thị 16 và thảo luận các biện pháp thực hiện cách ly xã hội trong giai đoạn tiếp theo.

Sau khi lắng nghe ý kiến Thường trực Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với kiến nghị của Ban chỉ đạo về việc phân loại nguy cơ dịch bệnh tại các địa phương trên cơ sở các phân tích dịch tễ học, khả năng ứng phó của dịch bệnh…Thủ tướng đã đồng ý chia thành 3 nhóm tỉnh: có nguy cơ cao, có nguy cơ và có nguy cơ thấp đồng thời thống nhất, các nhóm này không phải là bất biến và sẽ được xem xét, đánh giá lại. Như vậy, tỉnh Đồng Nai thuộc nhóm 2 là nhóm nguy cơ.

Và trong ngày 15/4, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã phát Công văn thông báo tiếp tục thực hiện các giải pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Cobvid-19, trong Công văn nêu rõ đề nghị Nhân dân và yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và UBND các huyện, thành phố tiếp tục duy trì thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, thời gian thực hiện kể từ lúc 00 giờ, ngày 16/4/2020 cho đến khi UBND tỉnh có chỉ đạo mới.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, các cách phòng chống dịch bệnh và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ thì Tỉnh Đồng Nai đã kiếm soát rất tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn, số lượng người cách ly đã giảm.

DNTU cũng nhận thấy rằng tình hình dịch bệnh tại Thành phố Biên Hòa đã được kiểm soát tốt, không rơi vào “giai đoạn tăng tốc” như một số tỉnh thành khác. Do đó, DNTU đã tính đến trường hợp là 95% theo kế hoạch tháng 5 dự kiến sẽ cho sinh viên đi học lại bình thường. TS. Quách An Bình – Trưởng phòng Đào tạo - Khảo thí cho biết: “khi tình hình dịch bệnh đã ổn định và kiểm soát tốt tại TP. Biên Hòa, Phòng Đào tạo đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án đào tạo cho sinh viên khi trở lại trường học nhưng vẫn phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, bởi vì chỉ cần chủ quan thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cộng đồng. Phòng Đào tạo - Khảo thí đã chuẩn bị sắp xếp các lịch học cho phù hợp khi sinh viên quay lại học tập...Tất nhiên phải đảm bảo các quy chuẩn phòng chống dịch bệnh mà Chính phủ đã ban hành.”

TS. Phạm Đình Sắc - Phó Hiệu Trưởng DNTU, Phó trưởng ban phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho biết: “Nhà trường đã sẵn sàng các phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi các sinh viên quay trở lại việc học vào tháng 5, tất cả các khu vực giảng đường, phòng học, hành lang di chuyển, phòng thực hành, các nhà xưởng…đều được phun thuốc khử trùng và làm vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng. Sinh viên khi đến cổng trường sẽ được đo thân nhiệt, thông báo 100% sinh viên phải đeo khẩu trang. Cuối giờ hằng ngày, sẽ có các báo cáo nhanh về tình hình hoạt động của giảng viên và sinh viên về Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của DNTU…Về phía không gian bên ngoài các phòng học, nhà trường đã thực hiện việc cắt, tỉa và loại bỏ nhiều tán cây cao, dài để tạo môi trường thông thoáng, bầu không khí trong lành trong mùa này, các thông tin tuyên truyền về các cách phòng chống dịch bệnh sẽ được chia sẻ hằng ngày cho sinh viên.”

DNTU sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin về việc học tập, xây dựng các biện pháp hỗ trợ cho sinh viên hiệu quả nhất để có thể đón sinh viên trở lại vào tháng 5. Hãy tin tưởng vào những điều mà chúng tôi đang làm, tất cả vì sinh viên DNTU.

Một số hình ảnh sẵn sàng đón sinh viên DNTU quay trở lại trường:

PHÒNG TRUYỀN THÔNG 

DNTU, 16/04/2020 14:51:26