Tin tức

Rạng rỡ nét đẹp áo dài DNTU

Ngày nay, khi xã hội hiện đại ngày càng phát triển thì chuẩn mực của con người lại càng cao. Không đứng ngoài quy luật đó, cán bộ giảng viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) luôn không ngừng tự trau dồi kiến thức, thay đổi bản thân, phát triển khả năng, năng lực bản thân vừa có chuyên môn cao, vừa là người có thái độ tích cực, năng động trong các lĩnh vực xã hội.

Vừa qua, để hưởng ứng phong trào chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, các cô giáo xinh đẹp của DNTU đã tham gia cuộc thi ảnh đẹp “Tự hào áo dài Việt Nam”.

Khi khoác lên người những bộ áo dài truyền thống, càng làm tôn lên vẻ dịu dàng, tri thức của các cô giáo xinh đẹp DNTU. Những người không những giỏi chuyên môn mà trong các lĩnh vực khác cũng đều vô cùng xuất sắc. Chúng ta cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh dự thi của những bóng hồng đầy tự hào của DNTU nhé!

 

Cô Huỳnh Như Yến Nhi - Phó Trưởng khoa, Khoa Ngoại ngữ

Cô Nhi chia sẻ trong bài cảm nhận: Hãy luôn là phiên bản của chính mình, hoàn hảo theo cách của mình, vì phụ nữ hiện đại biết chọn lọc để kết hợp hài hoà giữa truyền thống và những tư duy mới, biết các “phép trừ” khi không cần thiết và biết là chính mình!

Cô Trần Thị Hà – Giám đốc Trung tâm Phát triển Công nghệ và Trưng bày sản phẩm, Viện Nghiên cứu khoa học Ứng dụng Công nghệ, Đại học Công nghệ Đồng Nai

 

Cô Hà chia sẻ: Áo dài Việt không chỉ là một trang phục mà còn được nâng lên thành biểu tượng cho văn hóa, cho nét đẹp truyền thống ngàn đời của mỗi người con đất Việt. Nhìn tà áo dài cũng giống như đang nhìn thấy bóng hình dân tộc ẩn sâu trong đó.

Những bài cảm nhận về chiếc áo dài Việt Nam đầy sự tự hào dân tộc kèm những hình ảnh của chính mình trong trang phục truyền thống càng thể hiện nét đẹp của người con gái Á Đông “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, cũng như thể hiện vai trò và trách nhiệm cao cả của mình đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà của mình, thể hiện sự kết hợp của nét đẹp truyền thống và tính độc lập, sự thông tuệ sẽ tôn vinh lên khí chất của người phụ nữ Việt Nam ngày nay.

Trong khi dịch bệnh Covid-19 đang làm gián đoạn rất nhiều hoạt động, dự định thì tập thể cán bộ nhân viên, giảng viên DNTU vẫn không ngừng cố gắng hoàn thiện về mặt chuyên môn nhằm mang đến những giải pháp học tập kịp thời phục vụ sinh viên, mà còn năng động tham gia các hoạt động xã hội, nghiên cứu khoa học để chúng ta biết rằng mình đang học tập tại ngôi trường, nơi mà các thầy cô giảng viên giỏi và tài năng như thế nào.

Các bạn yêu mến của DNTU có thể ủng hộ bình chọn, like và share bài dự thi của cho bóng hồng xinh đẹp của DNTU theo link trực tiếp sau:

Cô Huỳnh Như Yến Nhi: https://www.facebook.com/COQUANHOI/posts/2592235627677456

Cô Trần Thị Hà: https://www.facebook.com/COQUANHOI/posts/2598881307012888

Hồ Ngọc Lê Vy - Nguyễn Văn Huy

DNTU, 20/03/2020 09:53:39