Tin tức

DNTU vẫn hoạt động hỗ trợ cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Trước diễn biến đang ngày một phức tạp của đại dịch Covid-19, mọi hoạt động kinh tế, xã hội đều bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, để đảm bảo lịch học tập không bị gián đoạn và theo đúng tiến độ năm học cũng như vẫn đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của người học, Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai (DNTU) vẫn đang đẩy mạnh hoạt động giảng dạy E-learning, hoạt động hỗ trợ chăm sóc sinh viên tại Bộ phận một cửa, hỗ trợ SV đi thực tập tại doanh nghiệp,... Nhằm bảo đảm về phòng chống dịch bệnh, khi sinh viên đến làm các thủ tục về học vụ cũng như khách đến DNTU liên hệ công tác đều được đo nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn.

Sinh viên được đo nhiệt độ cơ thể trước khi vào Bộ phận một cửa

Và dùng nước rửa tay khô sát khuẩn khi vừa bước vào văn phòng

Hiện tại Phòng Truyền thông DNTU phối hợp cùng giảng viên các khoa chuyên ngành liên tục cập nhật các bài giảng phục vụ cho công tác giảng dạy E-learning hỗ trợ sinh viên khi không thể đến trường. Sinh viên học tập dựa trên nền tảng công nghệ trực tuyến của Cisco Webex hoặc các hệ thống quản lý học tập (LMS hay LCMS) như Moodle, Livestream Studio 6 hoặc Ispring Suite hoặc sinh viên có thể truy cập vào địa chỉ cổng thông tin học tập trực tuyến của DNTU tại https://learning.dntu.edu.vn.

ThS. Nguyễn Thị Thanh Vân đang tham gia ghi hình tại Trường quay DNTU

TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường đang truyền lửa quyết tâm cho đội ngũ giảng viên đang tham gia quay hình tại Trường quay ngày 18/3/2020

TS. Phạm Đình Sắc chia sẻ, hướng dẫn quay bài giảng E-learning và hoạt động tương tác với sinh viên tại Hội thảo Xây dựng video bài giảng tại trường quay DNTU ngày 13/3/2020

DNTU tự hào khi phương pháp dạy học trực tuyến đã được áp dụng từ trước, do đó Nhà trường và sinh viên đều chủ động trước tình hình dịch bệnh bất ngờ xảy ra. Thông qua buổi hội thảo chia sẻ “Xây dựng video bài giảng tại trường quay DNTU”, đội ngũ cán bộ giảng viên Nhà trường không ngừng cải tiến chất lượng bài giảng, cách thức trình bày bài giảng và sử dụng các phần mềm tương tác hỗ trợ khác để sinh viên không cảm thấy khó khăn, không hiểu bài và mất đi năng lượng học tập như khi học trực tiếp trên lớp. Tất cả đều nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên cho mùa dịch nhưng vẫn theo đúng tiến độ học tập năm học 2019-2020.

Hồ Ngọc Lê Vy

DNTU, 19/03/2020 15:53:35