Tin tức

Bức thư Hiệu Trưởng DNTU gửi toàn thể sinh viên Nhà trường

Các em học viên, sinh viên thân mến!

Hàng năm, sau mỗi kỳ nghỉ tết Nguyên đán đầm ấm và ý nghĩa bên gia đình, tất cả Thầy - Trò Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) lại tề tựu về ngôi trường thân yêu để tiếp tục các hoạt động dạy và học theo kế hoạch đào tạo đã ban hành. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên khắp thế giới, đã ảnh hưởng trên mọi lĩnh vực của nhiều quốc gia trong đó có ngành giáo dục Việt Nam chúng ta. Trong giai đoạn vừa qua, chỉ đạo từ Chính phủ, Bộ Giáo dục & Đào tạo và các địa phương đã triển khai một số biện pháp nhằm hạn chế việc tập trung đông người nơi trường học, ưu tiên đảm bảo sức khỏe cho người học. Theo đó, các em cũng đã được Nhà trường thông báo không phải tập trung đến Trường để phòng tránh những rủi ro từ dịch bệnh và toàn trường chúng ta tăng cường đẩy mạnh hơn nữa hoạt động giảng dạy, học tập theo hình thức và phương pháp E-learning/online đã và đang triển khai trong suốt hai năm qua. Nhà trường đã chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, hệ thống wife, Cisco webex, hệ thống LMS, trường quay,… kể cả việc kết nối 5 trường đại học thành “Five star” nhằm đẩy mạnh hình thức “học mọi lúc, mọi nơi, thầy không biên giới, trò không biên giới và trường không biên giới”. Có thể nói đứng trước viễn cảnh của thời đại công nghệ số, còn được gọi dưới cái tên “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” mà chúng ta thường nghe nói. Dựa trên sứ mệnh và tầm nhìn của một trường đại học gắn liền với hai từ “công nghệ”, Lãnh đạo Nhà trường đã chú trọng xây dựng chiến lược dựa trên nền tảng công nghệ và đi trước một bước nhằm đón đầu cho sự phát triển tất yếu của thời đại Công nghệ số với sự tăng trưởng theo lũy thừa của Data từ đầu kỷ nguyên số cho tới nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, nó là tiền đề quan trọng cho các khái niệm sau này như: IoT, Big data, AI và Cloud…

Hoạt động dạy và học E-learning/online trong thời gian qua của thầy/trò DNTU đã không còn là điều mới lạ, kết quả cho thấy hoạt động này không những làm đa dạng hình thức đào tạo và học tập mà còn tận dụng được không gian, thời gian và nguồn nhân lực chất lượng từ các trường đại học trong nước và quốc tế. Ngoài ra, sinh viên còn được tiếp cận với những mô hình mô phỏng (thực tế ảo), hệ thống công nghệ số một cách dễ dàng, gia tăng thời lượng tương tác trực tuyến với giảng viên ở khắp mọi nơi với hệ thống webex tương tác trực tuyến. 

Trong thời gian tới, hoạt động giảng dạy bằng giải pháp công nghệ là xu hướng tất yếu không chỉ giúp các em tiếp thu về kiến thức chuyên môn tốt, rèn luyên kỹ năng cần thiết bằng sự tự giác học tập chủ động, tư duy, sáng tạo mà còn giúp các em tiếp cận nhanh chóng và thúc đẩy mạnh mẽ các nhu cầu về công nghệ số một cách chuyên nghiệp của thời đại ngày nay.

Từ hình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn ra, nhiều trường đại học đã phải ngừng dạy và học, một số trường khác bước đầu thử nghiệm bằng các hình thức E-learning/online thì Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có chỉ đạo ngành giáo dục tăng cường ứng dụng công nghệ để triển khai đào tạo bằng các hình thức E-learning/online.  Trong khi đó thầy và trò DNTU vẫn âm thầm, chăm chỉ thực hiện hết những học phần còn lại của học kỳ 2 bằng giải pháp công nghệ. Không ngừng ở đó, nhiều học phần trong học kỳ 3 cũng đã được Nhà trường xây dựng kế hoạch thực hiện trên hệ thống LMS mà ở đó, đòi hỏi thầy/trò phải nỗ lực, tốn nhiều thời gian và công sức hơn nữa, chắc chắn rằng kết quả mang lại sẽ tốt hơn nhiều so với trước đây và tiến độ kế hoạch đào tạo sẽ được đảm bảo, đó là kết quả từ sự cố gắng, sự đầu tư thời gian, sức lực, trách nhiệm và tâm huyết của toàn thể thầy và trò DNTU.

Thay mặt Hội đồng sư phạm Nhà trường, chúc các em nhiều sức khỏe, niềm vui, không ngừng rèn luyện nâng cao kiến thức, kỹ năng và thái độ để đạt được mục tiêu đào tạo, giúp ích cho chính bản thân, cho gia đình, cho xã hội và cho tổ quốc Việt Nam.

Các em nhớ thường xuyên thực hiện các biện pháp theo hướng dẫn của ngành y tế để phòng tránh dịch Covid-19 cho mình, người thân và cộng đồng.

Thân ái chào các em!

 

 

HIỆU TRƯỞNG DNTU

DNTU, 17/03/2020 16:16:25