Tin tức

Sinh viên DNTU trải nghiệm thực tế trong suốt quá trình học tập

Hiện nay một trong những vấn đề được các phụ huynh và sinh viên quan tâm khi lựa chọn một trường đại học đó chính là vấn đề thực tập và kiến tập. Có thể nói các chuyến đi thực tập, kiến tập tại các công ty, doanh nghiệp rất cần thiết và quan trọng đối với sinh viên giúp sinh viên hình dung và ứng dụng lý thuyết vào thực tế, sinh viên không bỡ ngỡ khi đi làm.

 Đại học Công nghệ Đồng Nai là một trường đại học đào tạo theo hướng ứng dụng. Chính vì thế, ngay từ những năm đầu tiên của sinh viên nhà trường đã tạo cơ hội để các bạn được tiếp cận thực tế bằng cách đi kiến tập tại các doanh nghiệp bên ngoài và cùng doanh nghiệp đào tạo tại trường. Mỗi một chuyên ngành học tại Đại học  Công nghệ Đồng Nai, các bạn sinh viên đều được đến những địa điểm phù hợp với chuyên môn của mình để trực tiếp quan sát, theo dõi, trải nghiệm cách hoạt động của một công ty, doanh nghiệp hay quá trình tạo ra một sản phẩm. Đối với sinh viên năm ba, năm tư thì đây chính là thời điểm mà Nhà trường mở ra vô vàn các cơ hội cho sinh viên thực tập từ các doanh nghiệp trong nước đến các doanh nghiệp nước ngoài.

Sinh viên DNTU kiến tập tại Công ty Ajinomoto

Sinh viên DNTU kiến tập tại Công ty Fsoft

DNTU định hướng nghề nghiệp thông qua tham quan thực tê cho các học sinh thpt tại doanh nghiệp

 

Kiến tập, thực tập chính là cách tự học nhanh nhất, hiệu quả nhất  giúp cho sinh viên nắm vững hơn kiến thức, hiểu rõ vấn đề, biết đúc kết kinh nghiệm cho bản thân và cách ứng dụng kiến thức đó trong thực tế. Vững kiến thức, giỏi kỹ năng chính là những yếu tố quan trọng mà Đại học Công nghệ Đồng Nai đang định hướng  và trau dồi cho từng sinh viên. Nhà trường tin chắc rằng, những sinh viên tiềm năng của DNTU chính là những nhân tố  mà các nhà tuyển dụng đang kiếm tìm.

Ngọc Bích – CTV Truyền thông

DNTU, 30/12/2019 10:38:00