Tin tức

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh giao lưu văn hóa và thực tập chuyên ngành tại Philippines

Tiếp tục việc đẩy mạnh giao lưu hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và các trường Đại học nằm trong khu vực Đông Nam Á, phòng Hợp tác Quốc tế tiếp tục tổ chức chuyến Hành trình Passage to Asean (P2A), chuyến đi này dành cho các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tham gia giao lưu văn hóa và thực tập chuyên ngành tại Philippines – một đất nước mệnh danh là lò luyện tiếng Anh của Châu Á, Philippines đang là điểm đến của nhiều học sinh, tạo bước tiền đề vững chắc về ngôn ngữ cho việc lựa chọn thực tập sau này.
Chuyến đi này kéo dài 11 ngày (từ ngày 11/11 đến 21/11/2019), Trưởng đoàn là Ths. Nguyễn Ngọc Lynh Đan – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ cùng 15 sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh.

Thông qua chuyến thực tập lần này, các bạn sinh viên đã được tới 6 trường Đại học tại 6 thành phố khác nhau: St.Joseph’s College, Quezon city; Wesleyan University Philippines; Panpacific University; Faith College; University of Perpetual Help; Faith’s Community School để tìm hiểu về trường, tham gia các hoạt động cùng sinh viên bản xứ, trải nghiệm đời sống học đường của sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Philippines; ngoài ra các bạn sinh viên còn có cơ hội làm quen, kết nối và tìm hiểu sâu hơn về thói quen, phong tục tập quán ở những vùng miền riêng biệt, những vẻ đẹp văn hóa của đất nước bạn.; tìm hiểu về lịch sử của Philipines thông qua các chuyến tham quan bảo tàng và di tích lịch sử; tham quan các địa điểm du lịch của các thành phố Quenzo, Baguio , Manila, Cabanatuan , Pangasinan, Urdaneta, Tanauan và Calamba; thưởng thức ẩn thực Philippines cùng sinh viên do trường và dân địa phương chuẩn bị;…

Sinh viên DNTU chụp hình cùng các trường Đại học tại Philippines

Các bạn sinh viên DNTU đã có cơ hội “mở rộng tầm nhìn” và kết nối với sinh viên của nước bạn, kết bạn với nhiều bạn bè quốc tế. Có thêm động lực để nâng cao các kỹ năng về ngoại ngữ cũng như các kỹ năng giao tiếp; được trải nghiệm các hoạt động cộng đồng, hiểu biết hơn về văn hóa, con người Philippines và được sống trong môi trường quốc tế; thực tập giao tiếp và thuyết trình trước đám đông  bằng tiếng Anh. Có thêm nhiều kiến thức về đất nước Philippines thông qua việc tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở nhiều thành phố khác nhau. Trãi nghiệm cuộc sống, ẩm thực, văn hóa và con người tại Philippines. Rèn luyện được tính độc lập và sinh hoạt tập thể.

Ths. Nguyễn Ngọc Lynh Đan phát biểu tại Trường Đại học Panpacific - Philippines

Với sự quan tâm chỉ đạo và chuẩn bị chu đáo của DNTU và các trường tại Philippines cùng sự quyết tâm, nỗ lực của các sinh viên DNTU, kỳ thực tập này mang lại nhiều kết quả tốt đẹp giúp sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh và hiểu thêm về văn hóa, đất nước và con người Philipines. Bên cạnh đó Sinh viên còn có cơ hội giao lưu, học hỏi mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và ý nghĩa. 

 Trần Hoàng Lâm – CTV Truyền Thông

 

DNTU, 27/11/2019 16:14:08