Tin tức

DNTU tham dự hội thảo Khoa học Quốc tế và làm việc với Liên đoàn bóng đá các trường Đại học Châu Á

Ngày 07/11/2019 đoàn công tác của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai gồm có: TS. Phan Ngọc Sơn – Trưởng Đoàn, ThS. Bùi Vỹ Thảo Trâm – Phiên dịch viên đến Hàn Quốc tham dự  Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề "Hội tụ các công nghệ ứng dụng tiên tiến lần thứ 7”, Hội thảo có thành phần dự đến từ nhiều nước. Thảo luận về các vấn đề:

  • Công nghệ thông tin Nano
  • Công nghệ viễn thông
  • Công nghệ tương tác giữa người và máy
  • Công nghệ thông tin văn hóa
  • Công nghệ thông tin y tế và sinh học
  • Công nghệ thông tin môi trường
  • Công nghệ tran thiết bị điện tử và an toàn điện tử
  • Công nghệ trí tuệ nhân tạo
  • Hội tụ công nghệ

DNTU tham gia Hội thảo Khoa học Quốc tế "Hội tụ các công nghệ ứng dụng tiên tiến lần thứ 7 tại Hàn Quốc

TS. Phan Ngọc Sơn – Hiệu trưởng nhà Trường vui mừng phát biểu “Người Việt Nam có câu người hạnh phúc nhất là người có nhiều bạn. Hôm nay tôi là người hạnh phúc nhất vì tôi có nhiều bạn ngay tại hội trường này”  và bày tỏ mong muốn “ Những đề tài trong hội thảo là những chủ đề chúng tôi hết sức quan tâm nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 đang bùng nổ. Chủ đề thu hút tôi nhất là chủ đề công nghệ Nano và trí tuệ nhân tạo. Tôi muốn đưa công nghệ của các bạn vào Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai của tôi để phát triển trường chúng tôi thành ngôi trường thông minh hiện đại ngày càng nâng tầm chuẩn quốc tế. Chúng tôi luôn sẵn lòng đón tiếp những đối tác cùng nhau học hỏi, cùng nhau phát triển những nội dung này trong thời gian sắp đến”

TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai phát biểu tại Hội thảo

Cuối buổi hội thảo Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã Ký kết MOU với Trường Đại học Global Cyber về việc hỗ trợ DNTU xây dựng và vận hành phòng Lad nghiên cứu về Trí tuệ nhân tạo (AI). Trường Đại học Global Cyber là 1 trong 21 trường Đại học, Cao đẳng chuyên đào tạo online tại Hàn Quốc. Đây là trường có nhiều điểm giống nhau nhất là trong định hướng đào tạo trực tuyến mà nhà trường đang triển khai và phát triển.

Cũng trong chuyến đi này, DNTU tiếp tục triển khai các kế hoạch đã làm việc trước đó với chủ tịch Liên đoàn bóng đá các trường Đại học Châu Á (AUFF).

DNTU làm việc với  chủ tịch Liên đoàn bóng đá các trường Đại học Châu Á (AUFF). 

Trường Đại học công nghệ Đồng Nai sẽ là thành viên chính thức trong phiên họp Liên đoàn bóng đá các trường đại học Châu Á vào đầu tháng 02/ 2020.

DNTU quyết định đầu tư tài chính tổ chức giải bóng đá các trường đại học Bắc, Trung và Nam để tuyển chọn những cầu thủ xuất sắc cho đội bóng chuẩn bị tham gia đấu giao hữu với các đội bóng của AUFF và mời huấn luyện viên chuyên nghiệp đào tạo cho đội bóng.

Đặc biệt Chủ tịch AUFF mong muốn mời 2 phó huấn luyện viên của Huấn luyện viên tài ba Park HANG Seo về Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tập huấn cho đội bóng sau Sea Game năm 2020 và chủ tịch sẽ tạo cơ hội công bằng cho đội bóng của trường có cơ hội đá giao lưu và học hỏi kỹ năng lẫn nhau.

DNTU nhận giải fairplay tại giải vô địch bóng đá các trường Đại học Châu Á 2019

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá các trường Đại học Châu Á (AUFF) đã đến thăm và làm việc tại DNTU

Với mục tiêu phát triển nền bóng đá trong khu vực, đặc biệt dành cho đối tượng là sinh viên, AUFF cam kết sẽ đồng hành cùng DNTU trong việc chia sẻ kinh nghiệm, cũng như phối hợp tổ chức để DNTU sẽ là hạt nhân, thúc đẩy phong trào bóng đá sinh viên trong các trường Đại học tại Việt Nam. AUFF tin tưởng trong năm tới, bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá DNTU nói riêng, sẽ có màn trình diễn ấn tượng và xuất sắc tại giải năm sau.

Tin, Ảnh: Bùi Vỹ Thảo Trâm - Khoa Ngoại ngữ

Bài viết: Lê Trần Tâm Thi - Phòng Truyền thông

DNTU, 18/11/2019 09:25:13