Tin tức

Hoạt động giảng dạy trực tuyến tại DNTU

Trong bối cảnh Internet và công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay đòi hỏi mọi ngành nghề, mọi hoạt động đều phải thay đổi cho phù hợp với xu thế chung, trong đó giáo dục đào tạo không phải là ngoại lệ. Dạy học trực tuyến đang trở thành hình thức dạy học hiệu quả và phổ biến hiện nay, làm thế nào để sinh viên có thể nắm bắt kiến thức, nhà trường có thể kiểm tra kịp thời, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã kết hợp nhiều hình thức dạy học trực tuyến khác nhau để đảm bảo người học và người dạy đạt hiệu quả tối ưu nhất. Việc đảm bảo kỹ thuật và công nghệ là phương tiện hết sức quan trọng để thực hiện mục tiêu đó, nhà trường đã đầu tư một trường quay chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn, nhằm sản xuất ra những bài giảng có âm thanh rõ và hình ảnh sắc nét. Bên cạnh đó Giảng viên chuẩn bị giáo án kỹ càng, với dạy trực tuyến sự chuẩn bị này vô cùng cần thiết để có những bài giảng lôi cuốn, hấp dẫn, ngoài ra Giảng viên kết hợp nhiều kỹ năng phức tạp: ngữ điệu, động tác, cử chỉ..và cả kiến thức xã hội sâu rộng thì bài giảng mới đạt yêu cầu.

Hoạt động ghi bài giảng tại Trường Quay DNTU

Kết hợp với những bài giảng, bài kiểm tra theo chương trình đào tạo tích hợp sẳn trên hệ thống, để tăng cường tương tác, tiếp xúc, cảm nhận, tránh bị động và nghe phản hồi của sinh viên, đồng thời giúp sinh viên lĩnh hội kiến thức từ các giảng viên giỏi từ các trường đối tác trong và ngoài nước, nhà trường tiến hành song song giảng dạy trực tuyến theo hình thức “Conference”. Hình thức này giúp sinh viên có thể học như một lớp học trực tiếp với giảng viên ở khắp mọi nơi. Thông qua hệ thống, Giảng viên có thể dạy và tương tác với từng sinh viên trong lớp và ngược lại.

Lớp Cao học ngành Quản lý Kinh tế - Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai học Trực tuyến với TS. Nguyễn Bảo Anh đang giảng dạy tại Canada

Buổi giảng dạy trực tuyến demo của DNTU tại Trường Đại học Mỏ địa chất HN

Trong thời gian tới sinh viên có thể học tại nhà hay bất cứ nơi đâu mà vẫn tương tác trực tiếp với giảng viên qua các thiết bị thông minh giúp cho việc học tập sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Không dừng lại ở đó Nhà trường luôn cập nhất và đổi mới đồng bộ như: nâng cấp hệ thống mạng mới, xây dựng các phòng học trực tuyến hiện đạt chuẩn chất lượng hình ảnh, âm thanh …

Hình minh họa, phòng học trực tuyến đang được xây dựng tại DNTU

DNTU bổ sung nhiều phòng máy mới cấu hình cao phục vụ công tác học trực tuyến và thực hành

Việc đào tạo trực tuyến là xu hướng tất yếu trong giáo dục thời đại số. DNTU quyết tâm nâng cao hiệu quả đào tạo và mang đến những tiện ích tốt nhất cho sinh viên và giảng viên .

Lê Trần Tâm Thi - Phòng Truyền thông

DNTU, 14/11/2019 16:27:57