Tin tức

“Scorpion” đã quay trở lại - Câu lạc bộ tiếng Anh Khoa Ngoại ngữ

Không còn gắn liền với bảng phấn và bốn bức tường hay  trong không gian nhỏ của lớp học nữa, giờ đây các bạn có một môi trường mở để các bạn có thể thực hành kỹ năng nói tiếng Anh không những cùng với nhóm bạn của mình mà có thể luyện tập giao tiếp với nhiều giảng viên nước ngoài và những người bạn đến từ những lớp khác, khoa khác ở Câu lạc bộ Scorpion. Sáng ngày 30/08 tại Trung tâm Thông tin - Thư viện có rất đông các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên khóa mới rất hào hứng khi đến đăng ký trở thành thành viên Câu lạc bộ Tiếng Anh do Khoa Ngoại ngữ tổ chức.

Đây là hoạt động thường niên của Khoa đã tổ chức qua nhiều năm do chính các bạn sinh viên Ngôn ngữ Anh thành lập, duy trì và phát triển dưới sự hỗ trợ của các giảng viên và tiếp nối những thành công trước đây, năm học 2019 – 2020, ThS. Trương Trọng Nhân - chủ nhiệm câu lạc bộ đã dẫn dắt các bạn sinh viên – cộng tác viên phát triển câu lạc bộ với mong muốn mang đến một sân chơi đầy bổ ích. Hôm nay là buổi đầu tiên được tổ chức của CLB Scorpion trong năm 2019 này, với chủ đề “University life” đang rất được các bạn sinh viên quan tâm và tham gia nhiệt tình. Ban tổ chức chương trình của chủ đề hôm nay: Thầy Manual Angagan – tổ gv nước ngoài, ThS. Huỳnh Như Yến Nhi – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, ThS. Huỳnh Thùy Nhiên – GV Khoa Ngoại ngữ, ThS. Phan Thị Lam –GV Khoa Ngoại ngữ cũng hướng dẫn, hỗ trợ tận tình cho các bạn sinh viên từ lúc chào đón các bạn cho đến cuối chương trình.

Các hoạt động được tổ chức hết sức hấp dẫn và thu hút với đa dạng trò chơi với những phần thưởng nho nhỏ dễ thương. Mở đầu chương trình, các bạn làm quen với nhau bằng cách tự giới thiệu bản thân và đặt cho nhau những câu hỏi để tìm hiểu thêm về những người bạn mới, khiến cho các bạn cảm thấy trở nên gần gũi với nhau hơn. Tiếp đó, chương trình bắt đầu được làm nóng bằng một mini game mang tên “Đoán từ” về chủ đề. Cả khán phòng được chia làm 2 đội, mỗi một đội sẽ cử một bạn đại diện để diễn tả từ vựng do BTC cung cấp, các thành viên còn lại sẽ đoán từ “bí mật” đó. Bạn đoán đúng từ và bạn đại diện cho đội sẽ nhận được một phần quà từ chương trình. Bầu không khí lại trở nên sôi nổi khi chương trình đến với  phần khiến các bạn hồi hộp và thích thú nhất – quay số may mắn. Những bạn có mã số được thể hiện trên màn hình sẽ nhận được những phần quà đặc biệt hơn được gói trong những bao giấy xinh xắn. Cuối cùng, là thời gian cho hoạt động thảo luận nhóm và thuyết trình về những vấn đề xoay quanh chủ đề “University life”, các bạn thảo luận theo từng nhóm và đưa ra quan điểm của mình, trình bày trước đám đông và cùng nhau tranh luận về chủ đề đó.

Câu lạc bộ tiếng Anh là một sân chơi bổ ích dành cho tất cả các bạn sinh viên DNTU chứ không phải chỉ dành riêng cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. “Scorpion English Speaking Club” giúp cho các bạn sinh viên trở nên tự tin và hướng ngoại hơn. Đây cũng là cơ hội  để các bạn thể hiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình, trau dồi thêm các kỹ năng như teamwork, teambuilding, phát biểu trước đám đông, tiếp xúc với thực tế nhiều hơn và mạnh dạn bày tỏ những quan điểm của mình.

Trong tương lai gần, hy vọng rằng “Scorpion English Speaking Club” của các bạn sinh viên DNTU sẽ có thêm nhiều hoạt động hay hơn, thu hút thêm nhiều sinh viên tham gia, cùng nhau tích cực xây dựng và đóng góp cho câu lạc bộ ngày càng vững mạnh hơn.

Ngọc Bích – CTV Truyền thông

 

DNTU, 03/09/2019 10:03:44