Tin tức

Trao đổi giảng viên, thúc đẩy hợp tác học thuật giữa DNTU và Trường Đại học Mercu Buana, Indonesia

Với sự nỗ lực không ngừng trong hoạt động hợp tác quốc tế, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai mong muốn mang đến cho cán bộ, giảng viên và sinh viên cơ hội được học tập, nghiên cứu và làm việc với những nước phát triển đây cũng  là hướng đi chiến lược của Đại học Công nghệ Đồng Nai ngay từ khi thành lập trường, nhằm đẩy mạnh vị thế Nhà trường trong nền giáo dục nước nhà và lĩnh vực hợp tác quốc tế

Chương trình trao đổi giảng viên, trao đổi học thuật là cơ hội tuyệt vời để các giảng viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai mở rộng mạng lưới hợp tác, phát triển sâu rộng hơn các đề tài nghiên cứu của chính mình, cũng như tăng cường khả năng sáng tạo cùng các giảng viên nghiên cứu ở nước ngoài.

Được biết vào tháng 9 tới đây, dựa trên bản hợp tác ghi nhớ giữa 2 Trường Đại học Mercu Buana, Indonesia và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Việt Nam đẩy mạnh hợp tác học thuật, và đồng ý nội dung chương trình trao đổi giảng viên. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) sẽ gửi ThS. Trương Trọng Nhân giảng viên khoa Ngoại ngữ ​​đến Đại học Mercua Buana để trao đổi giảng dạy, về phía Trường Đại học Mercua Buana (UMB) sẽ gửi ThS. Anis Cherid để dạy một khóa học chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

ThS. Trương Trọng Nhân giảng viên trao đổi của DNTU

ThS. Anis Cherid giảng viên trao đổi của UMB

Trong chương trình lần này các bạn sinh viên giữa 2 nước sẽ được học tập và chia sẻ kiến thức về ngành Công nghệ thông Tin và  Ngoại ngữ , đồng thời đây cũng chính là cơ hội để các bạn sinh viên  nắm bắt cơ hội tìm hiểu học tập cách học mới với giảng viên nước ngoài, kỹ năng thích nghi, tự điều chỉnh, tự phát triển, khả năng phát hiện và giải quyết vấn đề một cách logic, sáng tạo và có hệ thống theo một phương pháp khác.

Chương trình trao đổi học thuật giảng viên  là động lực để xây dựng và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa trường và các tổ chức khoa học thế giới. Ngoài chương trình trao đổi giảng viên, nhà trường còn đẩy mạnh cử giảng viên đi học tập tại nước ngoài, năm 2020 nhiều giảng viên sẽ hoàn thành về nước và tiếp tục công tác tại Trường và tiếp nối chương trình đó nhiều giảng viên sẽ lần lượt được cử đi học tập ở nước ngoài trong năm học 2019 - 2020. Với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ và tiếp thu nền văn hóa mới sẽ mang lại hiệu quả mà nhà Trường mong đợi.

NCS. Lê Thanh Lành Giảng viên Khoa Công nghệ đang học tại Đài Loan

TS. Quách An Bình - Phó Trưởng Khoa Khoa Khoa học Ứng dụng và Sức Khỏe đã học tại Thái Lan

NCS. Nguyễn Di Khánh đang học tại Malaysia (hình ảnh tham gia chuyến công tác Indonesia)

Trần Hòa - CTV Truyền thông

 

DNTU, 30/08/2019 14:41:30