Tin tức

DNTU tiếp đón Trường Đại học Quốc gia Cao Hùng

Ngày 14/08/2019 tại Phòng Họp 2, đã diễn ra cuộc gặp gỡ giữa Đại diện đến từ trường Đại học Quốc Gia Cao Hùng ( NUKST) và Đại diện của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU). Đến với Đại học Công nghệ Đồng Nai lần này, các bên đại diện trao đổi về việc thực tập của sinh viên và trao đổi giảng viên giữa hai trường.

Trong buổi tiếp đón Đoàn khách quý của đất nước Đài Loan, Đại diện cho NUKST có TS.Chi-Fen Chen (Trưởng Khoa tiếng Anh Ứng dụng, Trưởng đoàn), TS. Jui- Chun Kao (Phó Giám đốc Văn phòng Hợp tác Quốc tế), TS. Shu-Yun Yu (Trưởng Bộ phận trao đổi sinh viên, Văn phòng Hợp tác Quốc tế). Về phía trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có TS. Vũ Thịnh Trường (Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế), ThS. Nguyễn Minh Thiện (Phụ trách Khoa Ngoại ngữ), ThS. Huỳnh Như Yến Nhi (Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ). Đây không phải là lần đầu hai bên trường gặp mặt và trao đổi về công việc nên không khí của buổi nói chuyện trở nên gần gũi và thân mật hơn rất nhiều. Điều đó cho thấy tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai trường ngày càng được thúc đẩy chặt chẽ như mong muốn mà TS. Phan Ngọc Sơn (Hiệu trưởng Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai) đã từng nhấn mạnh đó chính là hợp tác toàn diện với trường NKUST , mở rộng quan hệ và thắt chặt tình hữu nghị hai bên mà Tiến sĩ đã bày tỏ vào ngày 30/07/2019.

Đối với việc thực tập dành cho sinh viên, Trường Đại học Cao Hùng sẽ tạo điều kiện cho sinh viên trường Đại học Công nghệ Đồng Nai được thực tập các khóa ngắn hạn từ 1 đến 2 tháng tại Đài Loan. Đồng thời phía Trường Đại học Quốc Gia Cao Hùng cũng sẽ cho sinh viên của trường đến thực tập tại DNTU vào khoảng thời gian hè. Giảng viên của hai trường cũng sẽ đi đến nước bạn giao lưu ,học hỏi và thực tập. Nội dung cuối cùng trong buổi gặp mặt, Đại học Quốc gia Cao Hùng muốn mời sinh viên DNTU đến với chương trình The Leadership Summer Camp- chương trình  dành cho sinh viên Quốc tế giao lưu, chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp do Đại học Cao Hùng tổ chức. Đây sẽ là địa điểm học tập thú vị và hữu ích cho các bạn sinh viên yêu thích môi trường hiện đại, tiên tiến, ham học hỏi những điều mới lạ từ nền giáo dục, văn hóa nước bạn.

Thông qua việc trao đổi sinh viên và giảng viên này, sinh viên và giảng viên DNTU có được cơ hội để nâng cao kiến thức chuyên môn, rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết mà đặc biệt là khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ, được tiếp xúc và học hỏi với nền giáo dục tiên tiến của nước bạn, tham gia các buổi hội thảo quốc tế và tạo dựng thêm những mối quan hệ mới tiềm năng, có thêm những người bạn từ nhiều nơi trên thế giới. Đối với Đoàn sinh viên đến từ Đài Loan, khi đến với DNTU, các bạn cũng sẽ được đón tiếp chu đáo và nhiệt tình, được tìm hiểu về nền giáo dục, văn hóa và con người Việt Nam. Các giảng viên, sinh viên khi tham gia chương trình trao đổi, không chỉ được cấp giấy chứng nhận đầy giá trị mà hơn thế là những tri thức quý báu mà mình thu được sau một chuyến đi đến một đất nước khác.

Chúc cho kỳ trao đổi sinh viên, giảng viên sắp tới đây của hai trường sẽ diễn ra thuận lợi và đạt được kết quả tốt đẹp. Những lợi ích mà giảng viên, sinh viên đạt được cũng chính là lợi ích mà Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai mong muốn, là nền tảng để Nhà trường ngày một phát triển hơn, năng động hơn với tiêu chí của một trường đại học ứng dụng hướng đến.

Ngọc Bích – CTV Truyền thông

DNTU, 22/08/2019 16:05:38