Tin tức

Công tác khám sức khỏe tổng quát cho Tân sinh viên khóa 2019

Để có thể thích nghi nhanh chóng cũng như học tập và sinh hoạt tại một môi trường mới thì sức khỏe là một yếu tố vô cùng quan trọng. Đó là lý do mà mỗi năm vào đầu đầu học kỳ mới, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho Tân sinh viên.

Các bạn sinh viên chuẩn bị khám sức khỏe

Sáng ngày 15/08, tại Trung tâm Tích hợp (Khu G) Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức buổi khám sức khỏe tổng quát cho Tân sinh viên.  Các bạn sinh viên được phát phiếu khám sức khỏe trước khi các bác sĩ tiến hành đo chiều cao, cân nặng, kiểm tra thị lực, khám tai-mũi-họng, răng hàm mặt và nội- ngoại tổng quát. 

Các bạn sinh viên ngành Điều dưỡng hỗ trợ công tác khám sức khỏe 

Bác sĩ đến từ Phòng khám An Phúc

Khám sức khỏe tổng quát là một việc làm cần thiết vì nó sẽ giúp cho cả Nhà trường, sinh viên và phụ huynh biết được tình hình chung của sức khỏe của sinh viên hiện tại. Từ đó, sinh viên có thể điều chỉnh thói quen hằng ngày, hạn chế rủi ro mắc bệnh sau này cũng như đảm bảo sinh viên có đủ sức khỏe trong suốt quá trình đi học và đi làm sau này.

Các bạn sinh viên ngành Điều dưỡng hỗ trợ công tác khám sức khỏe 

Hiểu được tính chất cần thiết của việc khám sức khỏe, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tạo điều kiên cho sinh viên có thể khám và nhận kết quả ngay tại trường mà không cần phải đến bệnh viện. Các bác sĩ khám lâm sàn là những bác sĩ có chuyên môn đến từ phòng khám An Phúc. Đặc biệt, ở khu vực khám thể lực có sự hỗ trợ của các bạn sinh viên Khoa Điều dưỡng của DNTU đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần có.

Bác sĩ đến từ Phòng khám An Phúc

Các bạn sinh viên ngành Điều dưỡng hỗ trợ công tác khám sức khỏe 

Đối với các sinh viên có tình trạng sức khỏe “đặc biệt”, Nhà trường và Giảng viên sẽ có những biện pháp hỗ trợ thích hợp để các bạn có thể an tâm hòa nhập  và dễ dàng thích nghi, học tập tại DNTU. Nhìn chung, các bạn sinh viên khóa 2019 đều có sức khỏe và thể lực tốt, đủ điều kiện để có thể theo học và sinh hoạt tại Trường. Việc tổ chức công tác y tế học đường còn là dịp để các bạn Tân sinh viên làm quen với các bạn học, làm quen với môi trường tại đây.

Ngọc Bích – CTV Truyền thông

 

 

 

DNTU, 16/08/2019 09:04:06