Tin tức

Khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức lễ hội văn hóa Đông Tây

Với mong muốn mang đến những nét văn hóa đặc sắc của phương Đông kết hợp với phương Tây và tạo ra một sân chơi giao lưu giữa các bạn học sinh, sinh viên trong địa bàn tỉnh Đồng Nai. Khoa Ngoại ngữ phối hợp với Học viện Ngôn ngữ Konnichiwa tổ chức lễ hội văn hóa Đông – Tây lần 1 tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai vào ngày 04/08/2019.

Lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai không chỉ có sự tham gia nhiệt tình của sinh viên trong trường mà còn thu hút rất đông học sinh, sinh viên đến từ nhiều trường khác. Tham gia trong Chương trình Lễ hội còn có sự góp mặt của các đại diện đến từ hai bên đơn vị. Về phía Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu Trưởng; ThS. Nguyễn Minh Thiện – PT Trưởng Khoa Ngoại ngữ; ThS. Huỳnh Như Yến Nhi – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ và các Giảng viên nước ngoài cùng Giảng viên Khoa Ngoại ngữ. Đại diện cho Học viện Ngôn ngữ Konnichiwa có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Thu Hương – GĐ Học viện; Ông Mikio Watanabe – Cố vấn chương trình cùng các Giáo viên khác của học viện.

 

Có thể nói Lễ hội Văn hóa Đông Tây là một chương trình mang màu sắc đa dạng, vừa truyền thống nhưng cũng vừa hiện đại. Đặc biệt chương trình mang đến cho học sinh, sinh viên nền văn hóa đặc sắc của “xứ sở hoa anh đào” với những nội dung thú vị như: Lễ hội Tenjin, trò chơi truyền thống Kendama, nhảy với Yosakoi, Gấp giấy Origami, viết thư pháp. Riêng với Yukata – Lễ hội trang phục truyền thống Nhật Bản và Văn hóa Cosplay – hóa thân thành các nhân vật trong anime là hai nội dung được các bạn học sinh, sinh viên yêu thích nhất. Người tham dự vô cùng thích thú khi được thử qua những chiếc áo truyền thống Yukata nhiều hoa văn, họa tiết mang đặc trưng của đất nước Nhật Bản và được chụp hình check-in cùng những nhân vật anime mình yêu thích ngoài đời thực. Một phần khác nữa cũng làm cho Lễ hội thêm phần hấp dẫn chính là bữa tiệc buffet với các món ăn quen thuộc của Nhật Bản.

Lễ hội Văn hóa Đông Tây là sợi dây kết nối giữa văn hóa phương Đông và phương Tây nói chung, kết nối giữa học sinh, sinh viên với nhau và giúp cho các bạn hiểu thêm về nền văn hóa của đất nước Nhật Bản nói riêng. Hy vọng trong tương lại, sẽ có nhiều đơn vị bên ngoài phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai để tạo ra nhiều sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên nhiều hơn nữa.

Đinh Thị Ngọc Bích - CTV Phòng Truyền Thông

DNTU, 07/08/2019 09:16:38