Tin tức

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai mở mã ngành mới - Xét nghiệm y khoa

Trong khi hơn 200 ngành của 71 trường ĐH, CĐ vừa nhận lệnh dừng tuyển sinh thì một số ngành mới lại được mở ra ở mùa tuyển sinh 2014. Thêm ngành đồng nghĩa với thí sinh có thêm cơ hội lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, sở trường và thêm cơ hội trúng tuyển. Trường Đại Học Công nghệ Đồng Nai mở mã ngành mới Xét nghiệm Y khoa (DK) trong năm học 2014.
TS. Bùi Quang Xuân - Phó hiệu trưởng đã đến các bệnh viện trao đổi ký kết các hợp đồng nguyên tắc giữa nhà trường và các bệnh viện trong tỉnh Đồng Nai. Qua đó các sinh viên sẽ được đến tham quan thực tập, làm việc tại các bệnh viện sau khi tốt nghiệp ra trường.

Ngành Xét nghiệm y khoa là đào tạo những người có y đức, có kiến thức khoa học cơ bản, kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực hành thành thạo, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo để giải quyết các vấn đề thuộc ngành học nhằm phục vụ yêu cầu chẩn đoán và điều trị; có khả năng tự học và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân nhân. Sinh viên Ngành Xét nghiệm y khoa sẽ được tào tạo các kiến thức

- Có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở và kiến thức chuyên môn ngành học để giải quyết độc lập, sáng tạo các vấn đề thuộc ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học.
- Hiểu biết các nguyên lý, qui tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số loại trang thiết bị thuộc ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.
- Hiểu biết về pháp luật và các chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Về Kỹ năng
- Thực hiện thành thạo các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành.
- Thực hiện được các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng một cách độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp.
- Thực hiện, kiểm tra và giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.
- Tham gia tổ chức và quản lý hoạt động của một phòng xét nghiệm y sinh học.
-  Tham gia chỉ đạo tuyến và phòng chống dịch.
- Thực hiện được các biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng xét nghiệm.
- Tham gia nghiên cứu khoa học và tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn, nhiều hình thức khác nhau.
- Sử dụng được tối thiểu một ngoại ngữ để nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn....

BS. Võ Tấn Tràng - Giám Đốc  Bệnh Viện Đa Khoa TP. Biên Hòa cho biết hiện tại bệnh viện luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện để các sinh viên có cơ hội tiếp cận các quá trình lâm sàng thực nghiệp. Qua đó sẽ giúp cho các sinh viên ngành điều dưỡng, xét nghiệm y khoa tích lũy nhiều hơn các qui trình trong các bệnh viện.

DNTU, 29/03/2014 08:07:55