Tin tức

Sinh viên DNTU hào hứng đăng ký chương trình "Hỗ trợ sinh viên về quê ăn tết" năm 2018

Trong không khí đón Tết nguyên đán 2018 đang cận kề, để không khí tết của sinh viên cùng gia đình được trọn vẹn, Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã quyết định hỗ trợ 100% chi phí vé xe cho sinh viên các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên về quê đón tết. Ngày từ đầu tháng 12-2017 Đoàn thanh niên trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức cho sinh viên đăng ký chương trình hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết.Gần 100 sinh viên có mặt tại sân nhạc nước của nhà trường, xếp hàng trật tự đăng ký chuyến xe về tết.

Sinh viên đăng ký tham gia chương trình " Hỗ trợ sinh viên về quê ăn tết" năm 2018

Theo kế hoạch của nhà trường, nhà trường sẽ hợp đồng xe và tặng vé xe chất lượng cao để đưa sinh viên về nhà đón tết cùng gia đình trong niềm vui trọn vẹn. Chuyến xe đầu tiên sẽ xuất phát từ sân trường Đại học Công nghệ Đồng Nai vào ngày 15 tháng Chạp. Trước khi sinh viên lên xe về quê đón tết cùng gia đình, TS.Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ gặp gỡ, chúc tết, tặng quà cho các sinh viên. Đây là niềm vui của Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu mong muốn cùng sinh viên làm nên một mùa xuân yên vui trọn vẹn bên người thân vào thời khắc tuyệt vời nhất giao thoa giữa năm mới và năm cũ.

Thầy Nguyễn Đình Thái - Phó Bí thư Đoàn trường tư vấn, giải đáp các thắc mắc cho sinh viên khi đăng ký chương trình

Là một trong số những sinh viên được hỗ trợ về quê ăn Tết, bạn Lê Thị Ngọc Hoa (quê ở Đắk Lắk), sinh viên năm thứ nhất Khoa Quản trị chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui mừng vì không tốn tiền mua vé xe về quê đón tết. Cha mẹ em biết điều này cũng cảm thấy vui mừng và muốn gửi lời cảm ơn ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm tới em và nhiều bạn sinh viên xa quê. Xe sẽ dừng ở bến xe nội tỉnh, sau đó em chỉ cần đi thêm xe buýt 6km nữa là về đến nhà em”.

 Còn Nguyễn Ngọc Hồng là sinh viên năm thứ 3 (quê ở Phú Yên), chia sẻ: “Khi em học năm thứ nhất đại học, em phải tự bắt xe khách về quê rất vất vả, vì xe đò thường hay nhồi nhét  khách. Năm này em biết tới chương trình hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết qua Đoàn thanh niên trường do Ban Giám hiệu Nhà trường tài trợ em đã đăng ký và may mắn được hỗ trợ vé 100%. Em cảm thấy vui khi năm nay không phải chen lấn hay xếp hàng mua vé và giá vé cao như năm ngoái để về quê, thay vào đó là chuyến xe đưa sinh viên về quê miễn phí đầy ý nghĩa”.

TS.Phan Ngọc Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chia sẻ: "Chúng tôi luôn mong các em sinh viên được quan tâm một cách tốt nhất, các em sẽ được trở về nhà an toàn, vui vẻ sau khi kết thúc học kỳ I năm học 2017-2018 để cùng đón xuân bên người thân. Chúng tôi muốn chia sẻ niềm vui, khó khăn và lo lắng với phụ huynh thông qua việc hỗ trợ sinh viên. Và chúng tôi muốn cảm ơn các bậc phụ huynh vì đã tin tưởng gửi con em vào học tập tại DNTU. Chúng tôi cam kết đã quan tâm tới các em sinh viên và sẽ còn tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa, bởi mỗi sinh viên là một tế bào sống vô cùng quan trọng với sự phát triển của DNTU"

Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

DNTU, 04/01/2018 09:46:47