Tin tức

Sinh viên DNTU thực tập tại đất nước Thái Lan

02 sinh viên Tô Thanh Minh và Nguyễn Đức Hiếu thuộc trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã được Phòng Hợp tác Quốc tế tuyển chọn trong chuyến thực tập kết hợp với giao lưu văn hóa tại đất nước Thái Lan từ ngày 12/12/2017 đến 12/3/2018 cùng với các bạn sinh viên Khu vực Đông Nam Á theo chương trình Hiệp hội Passage To ASEAN (P2A).

Sinh viên DNTU đang thực tập tại Thái Lan theo chương trình trao đổi sinh viên của Hiệp hội P2A

Chương trình thực tập tại Khách sạn Bed Nim Man (Thái Lan). Theo đó, trong ba tháng, mỗi thực tập sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm, thực tập để hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp, mở mang tầm nhìn và tích lũy thêm nhiều kiến thức. Mỗi thực tập sinh được thách thức bản thân khi phải thực hiện một đề tài chuyên môn dưới sự hỗ trợ của người hướng dẫn. Ngoài giờ làm việc, vào cuối tuần, thực tập sinh còn được tham gia chương trình dã ngoại hoặc hoạt động cộng đồng như: xây đập ngăn nước, nhặt rác ở bãi biển Rayong hay đến thăm những công trình kiến trúc, lịch sử của Thái Lan. Đặc biệt trong chuyến đi này các thực tập sinh của DNTU còn được gặp gỡ, giao lưu với những người bạn đến từ nhiều quốc gia… Những hoạt động này giúp sinh viên phát huy khả năng làm việc nhóm, tính năng động và hòa nhập trong môi trường quốc tế.

Sinh viên DNTU thực tập trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại tại đất nước Thái Lan

Nguyễn Đức Hiếu - sinh viên khoa Ngoại Ngữ cho biết: “Dù chương trình chỉ kéo dài ba tháng nhưng Hiếu đã có cho mình nhiều trải nghiệm thú vị. Ban đầu mình hơi choáng ngợp với quy mô hiện đại của nơi mình được cử làm việc. Nhưng sau một thời gian mình đã làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp ở quốc gia này. Chuyến đi này đã mang lại cho mình những kinh nghiệm thiết thực nhất trong quãng thời gian học đại học. Giúp định hướng cho sự nghiệp tương lai. Mình chưa từng nghĩ rằng mình có thể tham gia một chương trình thực tập tuyệt vời đến như vậy, ngay tại một quốc gia không chỉ nổi tiếng với người dân thân thiện, mà còn bởi vẻ đẹp của đất nước”.

Chắc chắn những trải nghiệm của chuyến thực tập sẽ là hành trang vững trãi trên con đường sự nghiệp tương lai

Còn Tô Thanh Minh, sinh viên năm 3 Khoa Ngoại ngữ chia sẻ: “Mặc dù công việc khá thử thách nhưng kỳ thực tập cũng lại cho anh không ít tiếng cười. Được làm việc với những người có chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm giúp mình và các bạn tiến bộ rất nhanh”. Minh nhận định: “Chính sự chuyên nghiệp trong quá trình quản lý và huấn luyện đã giúp sinh viên quen dần với phong cách làm việc chuẩn quốc tế”.

Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

 

DNTU, 02/01/2018 15:39:39