Tin tức

Đại học Công nghệ Đồng Nai - Những ngày cuối năm

Những ngày cuối cùng của năm 2017 - Thời khắc giao mùa, đó cũng là một lời nhắc nhở, nhìn về quá khứ và hướng đến tương lai. Nhìn lại năm vừa qua DNTU đã đạt được những gì, cần phải tiếp tục nỗ lực những gì...mỉm cười vì một năm an bình đã qua, chào đón một năm mới với nhiều điều tốt đẹp hơn sẽ đến.
Năm 2017 trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) tiếp tục phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng các chương trình đào tạo đại học, đáp ứng đòi hỏi và nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao. Không dừng lại ở đó, Trường vẫn luôn chú trọng nghiên cứu phát triển tiếp các chương trình và chuyên ngành mới. Đặc biệt hơn năm nay Trường đã đào tạo thêm bậc Cao học ngành Quản lý Kinh tế. Đây là một năm đánh dấu sự thành công của DNTU.

Khai giảng các lớp Cao học Quản lý Kinh tế tại DNTU

Công tác truyền thông tiếp tục được đẩy mạnh. Các chủ trương, chính sách, hoạt động của ngành đã được truyền thông đầy đủ, hiệu quả cả trong nội bộ và tới toàn xã hội, góp phần tạo nên sự kết nối, chia sẻ, đồng thuận của xã hội với những đổi mới của trường. Đã từng bước trưởng thành, không ngừng được củng cố và lớn mạnh.

Sinh viên DNTU đạt giải nhất tại cuộc thi Nhà sáng tạo trẻ với Intel Galileo 2016 - 2017

Là một Trường Đại học ứng dụng, Nhà trường luôn chú trọng phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) trong giảng viên và sinh viên, đẩy mạnh hoạt động NCKH lên tầm cao, trong năm qua thầy và trò trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã dần ghi tên trong các hạng mục có giá trị như giải thưởng “Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Đồng Nai”, “Hội thi thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp”.... Bên cạnh đó năm nay có 3 bài báo đạt chỉ số ISI và nhiều bài báo ISSN được đăng tại nhiều tạp chí Quốc tế. Đó là tiền đề và là minh chứng sống động nhất cho hoạt động NCKH của giảng viên và sinh viên nhà trường.Để đạt được kết quả như hôm nay, không phải là việc một sớm một chiều, mà đó là những nỗ lực, cố gắng của tập thể sư phạm quan những năm dài nghiên cứu, đúc kết và thực nghiệm... 

Các cá nhân DNTU có thành tích xuất sắc trong phong trào “Sáng tạo trẻ” giai đoạn 2012 – 2017

Trong năm qua phòng Hợp tác Quốc tế đã phối hợp và ký kết hợp tác với các viện nghiên cứu, các tổ chức PUM, tổ chức PAS, Các bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác với nhiều trường Đại học uy tín trên quốc tế... Bên cạnh đó, đã có hàng chục đoàn sinh viên đi thực tập tại các trường đại học ở nước ngoài, trao đổi sinh viên tại các Quốc gia như Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Indonesia, Mỹ... Nhiều lượt cán bộ giảng viên đã được cử đi tham dự các hội nghị, hội thảo tại nước ngoài để nâng cao trình độ.

Sinh viên giao lưu văn hóa tại Indonesia

TS. Phan Ngọc Sơn phát biểu tại buổi làm việc với các trường bạn

Năm 2017 Nhà trường tiếp tục duy trì các hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp, tiếp tục tìm kiếm các đơn vị có vốn đầu tư nước ngoài FDI để kết nối và phục vụ cho công tác kiến tập, thực tập và giới thiệu việc làm cho sinh viên. Bên cạnh đó, công tác đào tạo, nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên luôn được chú trọng, với những giảng viên hàng đầu trong khu vực như TS. Nguyễn Thanh Tùng, TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, ThS. Đào Lê Hòa An... cùng với kinh nghiệm của những lãnh đạo đến từ các doanh nghiệp.

Nâng cao hoạt động Kỹ năng mềm dành cho sinh viên

Tiếp tục kết nối hợp tác với các doanh nghiệp

Khép lại một năm Đinh Dậu, Ban Lãnh đạo Nhà trường đã có những nhận xét ưu khuyết điểm những năm vừa qua, từ đó tiếp tục đưa ra các chiến lược tiếp tục phát triển Nhà trường, nâng cao chất lượng đào tạo, đưa DNTU vươn ra biển lớn và hội nhập cùng quốc tế.

Đến với DNTU hôm nay, những tên đường với những hàng cây đầy màu sắc quanh lối, những nụ hoa chớm nở báo hiệu năm Mậu Tuất sắp đến với nhiều điều may mắn và hạnh phúc đến với tất cả mọi người.

Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

 

DNTU, 30/12/2017 17:06:37