Tin tức

Đến với DNTU để có những chuyến đi trải nghiệm

Hiện tại, tôi đang theo học tại Khoa Ngoại ngữ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Là một đại sứ sinh viên của Đại học Công nghệ Đồng Nai, chuyến đi để tìm hiểu về văn hóa của đất nước Indonesia thật là một niềm hạnh phúc lớn đối với tôi.
“Đi để mở mang tri thức, để giao lưu và tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của những quốc gia, qua đó thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và các nước” - đó là suy nghĩ và mong muốn của tôi khi thực hiện những chuyến đi. Và tôi đã có một chuyến đi như vậy, và ghi thêm vào những trang hành trình tuổi trẻ của mình ở một quốc gia mới, đó là Indonesia. Gần một tuần trải nghiệm tại Indonesia (từ 11 đến 15 tháng 12 năm 2017) tôi đã được trải nghiệm sống, học tập, trao đổi văn hóa tại Trường đại học BINUS xinh đẹp và thân thiện.
Dù bay có mệt mỏi thì cũng không quên tranh thủ “tự sướng” lúc nghỉ chân
Dù có cảm thấy hơi mệt mỏi, nhưng cứ đến việc được đặt chân tới một đất nước mới, chúng tôi lại quẳng những mệt mỏi qua một bên và cuối cùng chúng tôi đã đặt chân tới đất nước Indonesia mà chúng tôi mong muốn. Khi chúng tôi tới trường thì trời đã tối, và cũng vì mệt mỏi sau chuyến đi khá dài nên chúng tôi chuyển hành lí vào phòng, sắp xếp một chút cho tươm tất rồi nghỉ ngơi lấy sức cho ngày hôm sau khám phá.
Chúng tôi được thưởng thức những phần thức ăn thơm ngon từ phía bên trường chuẩn bị. 
Bên cạnh đó, chúng tôi cũng được tìm hiểu về đôi nét lịch sử, những nét văn hóa độc đáo và khác lạ so với văn hóa của nước Việt Nam ta. Được giới thiệu những địa điểm nổi tiếng tại Jakatar ( Indonesia) như : Kota Tua,  Monas, Pasar Baroe, Pasar Tanah Abang, Pecenongan Culinary Tourism... Văn hóa ẩm thực của Indonesia rất độc đáo và đa dạng với nhiều món ăn ngon: Kerak Telor, Bir Pletok, soto Betawi, Nasi Uduk betawi,  Mayang...và đặc biệt là được trải nghiệm điệu nhảy và mặc thử trang phục truyền thống của đất nước Indonesia.
Ngày 15 tháng 12 vừa rồi tôi và đoàn đại diện đã trở về Việt Nam, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và trao đổi văn hóa tại đất nước Indonesia. Chuyến đi đã để lại cho mình rất nhiều kỉ niệm và giúp tôi phát triển thêm khả năng giao tiếp, có thêm những người bạn mới và điều quan trọng nhất là tôi đã hiểu thêm về đất nước Indonesia thân thiện và hiếu khách. 
Nếu có cơ hội, tôi rất mong sẽ quay lại và dành nhiều thời gian hơn để hiểu hơn về những điều mình còn chưa biết vì kiến thức là suối nguồn vô tận mà ai cũng muốn tích lũy cho bản thân mình.
Đỗ Thị Ngọc Mai - Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh
 
DNTU, 30/12/2017 10:28:44