Tin tức

Những cơ hội khám phá văn hóa đa quốc gia dành cho sinh viên DNTU

Là một sinh viên năm thứ hai của trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai (DNTU), niềm đam mê lớn nhất của tôi là được du lịch trải nghiệm và học hỏi các nền văn hóa cũng như các món ăn truyền thống từ các nước trên thế giới. Cách đây hai năm khi tôi vừa tốt nghiệp cấp ba thì tôi đã có cơ hội khám phá đất nước Malaysia và Singapore.
Trung tuần tháng 12 vừa qua tôi lại có thêm một cơ hội cùng các bạn sinh viên DNTU đặt chân đến đất nước Indonesia để trao đổi văn hóa với sinh viên nước bạn đến từ trường Đại học BINUS.

“Dừng chân để chuẩn bị cho chuyến bay mới tại sân bay quốc tế Malaysia”

Sau 2 giờ bay, tôi và các bạn trong đoàn đã quá cảnh, dừng chân tại Malaysia để tiếp tục cất cánh thẳng tiến đến Thủ đô Jakarta Indonesia sau chuyến bài dài hơn 4 tiếng nhưng mọi người rất vui vẻ và phấn khích dường như chẳng ai thấy mệt mỏi.

Ngày đầu tiên tại đất nước Indonesia, không khí rất dễ chịu với khí hậu nhiệt đới gió mùa. Chúng tôi đã được thưởng thức các món ăn truyền thống của nước bạn, mọi người dùng thử, ai cũng khen ngon.

“Các món ăn truyền thống tại nước bạn”

Trong chuyến đi chúng tôi còn được học tập về các văn hóa truyền thống, lịch sử đất nước Indonesia, chúng tôi còn được học hỏi tiếng Bahasa - một ngôn ngữ để giao tiếp ở nước bạn, ngoài ra chúng tôi còn được học các điệu nhảy truyền thống. 
Không chỉ có sinh viên đến từ Việt Nam, mà còn có các bạn sinh viên đến từ Thái Lan cũng cùng tham gia chương trình này, điều đó đã tạo cơ hội để sinh viên chúng tôi có thể biết thêm về phong tục tập quán của nhiều quốc gia khác nhau.

“Hình ảnh các sinh viên Việt Nam ,Indonesia và Thái Lan giao lưu và học tập”

Trong suốt những  ngày ở Indonesia, tôi còn được tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng khác nhau, được thưởng thức những chương trình múa rối truyền thống và tham quan các bảo tàng cổ đại. Tất cả những gì tôi được trải nghiệm nơi đây rất bổ ích và thú vị.Chuyến đi đã giúp tôi biết thêm rất nhiều bạn đến từ các nước Đông Nam Á. Các bạn đều thân thiện, nhiệt tình giúp đỡ mọi người xung quanh và chúng tôi đã làm việc nhóm một cách rất hiệu quả.

Kết thúc chuyến đi, điều đầu tiên tôi xin chân thành cảm ơn ban lãnh đạo trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và trường Đại học BINUS đã tạo cơ hội cho chúng tôi có chuyến đi bổ ích và thú vị để học tập và giao lưu quý giá này. Chắc chắn rằng Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai rất nhiều chương trình thú vị khác, giúp các bạn sinh viên DNTU có cơ hội học tập và giao lưu trong môi trường Quốc tế tại các quốc gia trong khu vực và thế giới. Tôi hy vọng sẽ có thể trở lại Indonesia một ngày không xa.

Phòng truyền thông, Châu Nhật Cường – Sinh viên Khoa Ngoại Ngữ.

DNTU, 28/12/2017 10:30:05