Tin tức

Tạo đột phá chất lượng Cán bộ, Giảng viên

“Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ tiếp tục mở toang cánh cổng để chào đó các cán bộ quản lý, giảng viên có trình độ, uy tín và tâm huyết đến trường tham gia công tác và giảng dạy. Trường sẽ thực hiện cam kết với cán bộ, giảng viên của mình nếu có trình độ, kinh nghiệm và tâm huyết thực sẽ có được đãi ngộ một cách xứng đáng nhất”.

Tiến sĩ Phan Ngọc Sơn

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai luôn coi trọng xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên làm công tác giảng dạy. Trường coi đây là một trong những giải pháp để tạo đột phá chất lượng đào tạo, đem lại những giá trị cao nhất cho sinh viên.

Tiến sĩ Phan Ngọc Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chia sẻ: “Xã hội luôn đòi hỏi chất lượng đào tạo, và nhà trường muốn có sơ sở phát triển thì phải coi trọng yếu tố con người, đặc biệt là khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên thế giới đang phát triển như vũ bão”.

Đội ngũ quản lý và giảng viên tận tâm

Ngay từ khi thành lập Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã đặc biệt coi trọng việc phải có một đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên tận tâm. Tiến sĩ Phan Ngọc Sơn, cho biết: “Nếu không có đội ngũ cán bộ, giảng viên tận tâm thì khó lòng thực hiện được các chiến lược và tầm nhìn của Hội đồng Quản trị và Ban Giám hiệu nhà trường".

Năm 2011 trước khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép nâng cấp từ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Đồng Nai lên thành Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, trường mới chỉ có 100 cán bộ, giảng viên. Do nguồn nhân lực trình độ cao khan hiếm nên khi đó số giảng viên có trình độ thạc sĩ và tiến sĩ của trường khá khiêm tốn.

Thực hiện cam kết với Chính phủ và Bộ GD-ĐT khi nâng cấp thành trường đại học, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã bắt tay ngay vào việc “chiêu hiền đãi sỹ”. Với nhiều chính sách ưu đãi, trường đã tuyển dụng và mời được nhiều cán bộ quản lý, giảng viên có trình độ, kinh nghiệm và tận tâm.

Đội ngũ quản lý và giảng viên có trình độ ngày càng đảm bảo về chất lượng và số lượng chính là những người đã góp phần tạo uy tín và danh tiếng của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
Sau 12 năm thành lập và 6 năm được nâng cấp thành trường đại học, đến nay Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có 300 cán bộ giảng viên, trong đó có 15 tiến sĩ và 1 phó giáo sư và 150 thạc sĩ.

Tiến sĩ Phan Ngọc Sơn, cho biết: Tới nay Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tiếp tục đầu tư hỗ trợ kinh phí cho 20 cán bộ giảng viên theo học chương trình tiến sĩ, 55 cán bộ giảng viên theo học chương trình thạc sĩ.

Đặc biệt có nhiều giảng viên đang học thạc sĩ và tiến sĩ ở nước ngoài. Những nơi mà trường cử cán bộ giảng viên đi học đều là quốc gia và vùng lãnh thổ có nền giáo dục hiện đại. Một số giảng viên đang theo học thạc sĩ và tiến sĩ ở nước ngoài đã có bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín.

Tập trung cao cho sinh viên

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã đưa ra sứ mệnh, tầm nhìn và khẩu hiệu cho chiến lược phát triển từ nay tới năm 2020 và tầm nhìn tới năm 2030. Theo đó trường sẽ có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế  xã hội. Nhà trường phấn đấu đến năm 2030 sẽ trở thành trường đại học ứng dụng tiên tiến ở trong và ngoài khu vực, với môi trường giáo dục hiện đại, người học có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng với nền kinh tế toàn cầu”.Tầm nhìn phát triển tới năm 2020 và 2030 được đánh giá là mang tính chiến lược sâu sắc.

Theo kế hoạch và lộ trình, trong thời gian tới Trường đại học công nghệ Đồng Nai sẽ có nhiều cán bộ quản lý, giảng viên hoàn thành chương trình thạc sĩ và tiến sĩ ở trong nước và ngoài nước trở lại trường tiếp tục công tác, thực hiện sứ mệnh, tầm nhìn đã được Hội đồng quản trị và Ban Giám hiệu nhà trường đề ra. Không chỉ trở về các cán bộ, giảng viên sẽ đưa về cùng nhiều đề tài nghiên cứu khoa học để ứng dụng vào giảng dạy cho sinh viên.

Giảng viên được nhà trường cữ đi đào tạo tại nước ngoài

Giảng viên được nhà trường cữ đi đào tạo tại nước ngoài

Giảng viên được nhà trường cử đi đào tạo tại nước ngoài

Tiến sĩ Phan Ngọc Sơn cho rằng, xã hội, doanh nghiệp, người học có yêu cầu cao với chất lượng nguồn nhân lực do nhà trường đạo tạo ra cho xã hội thì nhà trường đương nhiên phải có những yêu cầu cao với đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên. Theo đó cán bộ giảng viên sẽ phải không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới giáo án, nâng cao khả năng ngoại ngữ, kỹ năng tiếp cận sinh viên.

“Có đòi hỏi cao với cán bộ quản lý, giảng viên thì đương nhiên sẽ có chế độ phúc lợi tương xứng” - Đó là ý kiến của Tiến sĩ Phan Ngọc Sơn về quan tâm chế độ đãi ngộ cho cán bộ giảng viên. Tiến sĩ Phan Ngọc Sơn cho rằng, không nhiều trường đại học có được môi trường làm việc tốt cho cán bộ giảng viên như Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Bởi nhà trường đã có tầm nhìn xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại, thân thiện. Vấn đề còn lại là tạo hứng khởi để giảng viên an tâm mang kiến thức mới, tâm huyết để truyền lại cho sinh viên.

 

 - Phòng Truyền thông -

DNTU, 11/09/2017 15:50:07