Tin tức

Đại học Công nghệ Đồng Nai sẵn sàng cho ngày hội chào đón tân sinh viên năm 2017

Sân trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trong những ngày này, rộn ràng trong không khí chào đón gần 2 ngàn tân sinh viên trúng tuyển và  làm thủ tục nhập học vào ngày 10/8/2017. Băng rôn, khẩu hiệu, sơ đồ, được căng lên khắp nơi, từ cổng trường vào đến tận đại sảnh Hội trường đã tạo không khí náo nức trong những ngày đầu tiên của năm học mới.

Theo kế hoạch, lễ đón tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học sẽ được tổ chức tại Trung tâm Tích hợp Công nghệ (khu Nhà G). Ngay từ chiều 9/8, các khâu chuẩn bị đón tân sinh viên đã hoàn tất. Nhiều sinh viên ở các tỉnh miền Trung, các huyện xa của tỉnh như Tân Phú, Định Quán, Cẩm Mỹ,… tới sớm để đăng ký ở ký túc xá, cũng được Ban quản lý bố trí sắp xếp tận tình. Sinh viên sẽ được ưu tiên ở ký túc xá ngay trong trường sau khi hoàn thành thủ tục nhập học. Để tạo thuận lợi tối đa cho sinh viên, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức mời bác sĩ khám sức khỏe cho sinh viên ngay tại trường, để bổ sung vào hồ sơ sinh viên. Các khoa sẽ lần lượt tổ chức các buổi gala chào đón tân sinh viên, hỗ trợ sinh viên làm quen với môi trường học tập tại trường để các bạn sớm vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu. 

 

TS.Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng, khẳng định: “Ngay sau khi nhập học, nhà trường sẽ hỗ trợ tân sinh viên hòa nhập vào các hoạt động học tập, rèn luyện của trường. Theo đó, sinh viên sẽ được tìm hiểu về định hướng chiến lược phát triển của trường; thực hiện tuần lễ giáo dục pháp luật, nghe các chuyên gia nói về phương pháp chủ động và tư duy tích cực trong học tập; tìm hiểu về văn hóa của trường… Tân sinh viên sẽ sớm tự tin và có được tinh thần, động cơ học tập tốt. Trường cũng sẽ hỗ trợ sinh viên các thủ tục tài chính phục vụ học tập, tìm hiểu cơ hội học tập và du học nước ngoài; tiếp cận cơ hội việc làm, quan hệ doanh nghiệp, tham gia các câu lạc bộ kỹ năng mềm, tham gia các hoạt động đoàn hội…”.

TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng (bìa trái) trực tiếp

Trước đó, ngày 31/7 và 1/8/2017, nhà trường đã gửi tin nhắn về thủ tục nộp phiếu xác nhận điểm thi, cũng như một số lưu ý cần thiết vào số điện thoại của tất cả thí sinh trúng tuyển trong đợt. Vừa để các thí sinh nắm được thông tin về thời gian địa điểm, đồng thời chúc mừng các em đã trúng tuyển vào trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Tập thể CB, GV, NV DNTU đang hoàn tất những công tác chuẩn bị cuối cùng để nhập học cho tân sinh viên

Cũng trong những ngày này, nhiều thí sinh đến tìm hiểu về xét tuyển đợt 2 của trường. Một số bạn cho biết: đã đỗ vào những trường đại học khác, nhưng khi biết tin trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có xét tuyển đợt 2, các bạn đến để tìm hiểu thông tin và nộp hồ sơ. Theo thông báo, từ ngày 06/8 đến ngày 31/8 thí sinh sẽ nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai hoặc nộp qua bưu điện. Chi tiết thí sinh có thể xem tại website của trường tại địa chỉ:  http://dntu.edu.vn

Những ngày đầu tiên bước chân vào ngưỡng cửa đại học sẽ là những kỷ niệm khó quên đối với mỗi sinh viên. Chặng đường phía trước vẫn còn dài và cũng còn nhiều khó khăn, vất vả. Chúc các bạn tân sinh viên sẽ có đủ niềm tin và nghị lực để hoàn thành những mục tiêu của cuộc đời. 

Ngô Thị Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

 

DNTU, 09/08/2017 16:35:40