Tin tức

Năm học mới bắt đầu với nhiều tín hiệu vui

Sáng ngày 5/8/2017 tại Hội trường Trung tâm Tích hợp - Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã diễn ra lễ gặp mặt đầu năm và trao giấy Chứng nhận Kiểm định Chất lượng.

Ngay từ đầu giờ sáng, gần 400 CB - GV - NV của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có mặt đông đủ. Vừa qua những ngày nghỉ hè, hôm nay gặp lại, ai cũng có chung một tâm trạng vui mừng, háo hức cho một năm học mới.

Tập thể CB, GV, NV DNTU tham dự gặp mặt đầu năm học 2017 - 2018

Niềm vui của ngày gặp mặt đầu năm càng được nhân lên khi Trung tâm KĐCL Đà Nẵng công bố kết luận của đợt thanh tra và trao 213 giấy Chứng nhận đạt chuẩn KĐCL cho CB - GV - NV của Trường. Những tấm giấy chứng nhận đạt chuẩn chính là sự công nhận của ngành giáo dục, của toàn xã hội đối với những nỗ lực của Ban lãnh đạo nhà trường trong việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đầu tư cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường trong suốt thời gian qua. Đây chính là động lực để Đại học Công nghệ Đồng Nai tiếp tục đầu tư, phát triển, vươn lên ngang tầm với những trường đại học hàng đầu trong nước.

TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng trao giấy chứng nhận cho đại diện các đơn vị tham gia khóa tập huấn 

Như thường lệ, để bắt đầu cho một năm học mới, TS.Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng, tiếp tục truyền và thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết cho mỗi thành viên trong trường. Cả hội trường như lắng lại với những chia sẻ của ông: “Nghỉ hè không biết bao nhiêu là đủ, bao nhiêu là thiếu. Nghỉ hè để nén lại và bắt đầu cho một cuộc chiến. Năm tới sẽ áp lực hơn và sẽ thành công hơn nếu chúng ta vẫn giữ “cái tâm và tầm” như trong thời gian qua”.

TS. Phan Ngọc sơn - Hiệu trưởng trao đổi tại buổi gặp mặt đầu năm học 2017 - 2018

Đề cập tới việc tuyển sinh cho năm học này, TS.Phan Ngọc Sơn không giấu được niềm tự hào: “Khi Bộ GDĐT công bố điểm sàn, các trường thâm niên có tên tuổi trong cả nước cũng lấy điểm chuẩn ngang bằng trường ta là 15,5 điểm. Rồi một thí sinh có thể nộp  tới 12 nguyện vọng.  Đặc biệt hơn, việc Bộ GDĐT đưa ra nhiều phương án tuyển sinh như một cú sốc. Ta đang đứng giữa ngã ba đường. Nhưng đến thời điểm hiện tại, lượng sinh viên nộp hồ sơ đợt 1 vào trường xem như gần đủ chỉ tiêu đề ra. Đây chính là động lực rất lớn để tôi tiếp tục đi tiếp và tin rằng: những gì khó khăn nhất ta vượt qua được. Chúng ta đã có vị trí trong hệ thống giáo dục đại học”.

Đông đảo Tân sinh viên đăng ký xét tuyển tại DNTU

Khi đề cập tới những mục tiêu trong thời gian tới, TS. Phan Ngọc Sơn nhấn mạnh: “Ngay hôm nay, ta bắt đầu có cuộc chiến mới, cuộc chiến bằng mọi giá ta phải thực hiện thắng lợi. Cuộc cách mạng 4.0 không phân biệt già trẻ, càng trẻ càng thành công. Đây là lợi thế lớn cho trường ta. Trường ta đang đủ tầm và vừa chín tới. Đó chính là động lực và người đứng đầu - là tôi - sẽ lấy đó làm đà để đẩy con tàu Đại học Công nghệ Đồng Nai tiến ra biển lớn. Trong chiến lược phát triển, Đảm bảo chất lượng sẽ là mấu chốt. Đầu tư con người, thay đổi trang thiết bị và đào tạo. Tăng một số ngành đào tạo sau đại học. Ta phải làm sao để “ Đầu ra thỏa mãn với Doanh ngiệp, đầu vào thỏa mãn với sinh viên”.

Bài phát biểu của TS. Phan Ngọc Sơn kết thúc với lời chúc: “Cuối cùng chúc mọi người hãy nhìn về phía trước và tiến lên, quyết không lùi bước, đạt kết quả và thành công mới trong năm học mới”. Cả hội trường vỗ tay không ngớt. Một không khí hân hoan tràn ngập. Một năm học mới lại bắt đầu với thật nhiều tín hiệu vui.

Ngô Thị Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

DNTU, 08/08/2017 15:23:31