Tin tức

Doanh nghiệp “đặt hàng” sinh viên Đại học Công nghệ Đồng Nai

Theo con số thống kê chưa đầy đủ, hiện Việt Nam đang có hàng chục ngàn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên, sinh viên của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai lại được các doanh nghiệp chào mời với những mức lương và ưu đãi hấp dẫn, ngay từ khi còn chưa tốt nghiệp. Đặc biệt là với các sinh viên của ngành cơ khí, ô tô, điện tử. Vừa qua, một số công ty Nhật bản đã sang khảo sát và ký biên bản “đặt hàng nhân lực” tại DNTU. Hiện có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Nhật Bản đang cần nhân lực chuyên ngành Ôtô, chế tạo máy... Một công ty Nhật bản cho biết: hiện nay đang cần khoảng 1000 kỹ sư trong lĩnh vực này.

Sáng ngày 13/6/2017, tại Trung tâm Thông tin Thư viện - trường Đại học Công nghệ Đồng Nai - công ty TNHH HangDo Vina đã đến  phỏng vấn tuyển dụng sinh viên (SV) năm thứ tư của Trường.

Sinh viên chuẩn bị hồ sơ trước khi bước vào phỏng vấn

Đây vừa là cơ hội để các bạn SV tham gia ứng tuyển, tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp với năng lực, vừa là dịp để các bạn trao đổi, tìm hiểu về kỹ năng xin việc, qua đó dần định hướng được con đường phát triển nghề nghiệp của mình. Buổi  tuyển dụng diễn ra trong khuôn viên trường, phần nào giúp các bạn tự tin thể hiện hết khả năng trước nhà tuyển dụng. Sau một ngày phỏng vấn, công ty TNHH HangDo Vina đã chọn được 20 sinh viên.

Đại diện nhân sự công ty TNHH Hangdo Vina phỏng vấn tuyển dụng sinh viên DNTU

Hàng năm, Đại học Công nghệ Đồng Nai đưa rất nhiều đoàn SV đến thực tập nghề, tham quan tại công ty phù hợp với từng chuyên ngành học, để các em có trải nghiệm, nắm bắt thực tế, củng cố kiến thức, nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Trong chương trình đào tạo của các ngành học, phần thực hành, thực tập được luôn được nhà trường ưu tiên xây dựng với thời lượng cao nhất. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai là trường có thời lượng thực tập cho sinh viên năm cuối dài nhất, với tổng thời gian là 4 tháng. Trong thời gian thực tập, SV có thể nghiên cứu, cải tiến quy trình sản xuất, quy trình làm việc tại công ty mà mình đang thực tập. Khi đề xuất phương án cải tiến và được phía công ty chấp nhận, SV sẽ lên kế hoạch thực hiện, phối hợp cùng công ty để sản xuất máy móc, dây chuyền mà mình đã đề xuất. Việc làm này sẽ có lợi cho cả hai bên, công ty có sản phẩm, còn SV có được đề tài để nghiên cứu khoa học báo cáo tại trường. Trường đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các công ty sau mỗi lần gửi SV đi thực tập. Hầu hết SV của Trường được nhận vào làm ngay sau khi kết thúc thời gian thực tập. Đó là những thành quả mà Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai đạt được và sẽ tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Ngô Thị Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

 

DNTU, 17/06/2017 08:17:10