Tin tức

Khép lại Ngày hội Kỹ năng mềm 2017 với thật nhiều cảm xúc

Ngày 8/6/2017, Khoa Kỹ năng đã tổ chức thành công “Ngày hội Kỹ năng mềm – Festival of skills 2017”. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên, dành cho tất cả các cá nhân, nhóm sinh viên đang theo học tại khoa Kỹ năng. Ngày hội vừa là sân chơi, nhưng đồng thời cũng là hoạt động giúp sinh viên rèn luyện, hoàn thiện các kỹ năng đang theo học, thúc đẩy tinh thần học tập.

Để có được một Festival of skills 2017 thành công, sinh viên khoa Kỹ năng đã phải đầu tư chuẩn bị từ nhiều tuần trước. Các lớp tự phân công lập kế hoạch tổ chức các phần thi như: trò chơi lớn, gian hàng ẩm thực, thuyết trình, trò chơi dân gian, Skill’s Got Talent…

Sinh viên chuẩn bị gian hàng đồng giá trước khi diễn ra ngày hội

Ngày hội bắt đầu với tiết mục đồng diễn dân vũ “Nối vòng tay lớn”. Các điệu nhảy đã làm cho không khí ngày hội “nóng” ngay từ những phút đầu. Rồi từ những trò chơi vận động đòi hỏi thể lực, đến những trò chơi kết hợp trí tư duy và trí thông minh,… đã luôn cuốn cả người chơi lẫn khán giả vào một không khí náo nhiệt đầy màu sắc trong khuôn viên DNTU. Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng khi chương trình do chính các sinh viên Khoa kỹ năng lập kế hoạch và thực hiện. 

TS. Trần Đức Thuận - Phó Hiệu Trưởng phát biểu khai mạc Ngày hội Kỹ năng mềm 2017

Sinh viên các lớp Kỹ năng nhảy đồng diễn "Nối vòng tay lớn"

Sinh viên hào hứng tham gia "Color Me Run" tại khu Liên hợp Thể thao DNTU

Song song với trò chơi lớn, sinh viên các lớp đã bày trí các gian hàng ẩm thực, với rất nhiều món ăn phong phú và đa dạng. Khu ẩm thực đã thu hút rất nhiều sinh viên toàn trường đến thưởng thức và ủng hộ. Ấn tượng nhất là phần thi ẩm thực, thuyết trình nấu ăn. Sinh viên các lớp không chỉ trổ tài với các món truyền thống đặc sắc từ khắp các vùng miền trên cả nước, mà còn thể hiện tài năng qua những phần thuyết trình đầy ý nghĩa. Thông qua mỗi món ăn, từ cách chế biến tới cách trình bày,… các bạn đã tôn vinh những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. 

Sinh viên chuẩn bị cho các gian hàng ẩm thực

Các gian hàng ẩm thực được bày trí bắt mắt, thu hút người mua

Gian hàng đồng giá thu hút rất đông các bạn sinh viên tham gia

Phần thi thuyết trình ẩm thực với các món ăn được chuẩn bị công phu, đặc sắc

Buổi chiều là dành cho các trò chơi dân gian sôi nổi. Các lớp kỹ năng đã cống hiến cho khán giả những giây phút bùng nổ với màn rượt đuổi đầy ngoạn mục về điểm số. Đây cũng là dịp để các đội chơi thể hiện tinh thần đoàn kết và óc sáng tạo khi tìm ra cách chơi chiến lược để giành giải thưởng.

Niềm vui chiến thắng của các đội khi về đích

Ngày Hội được khép lại với các phần thi tài năng của sinh viên các lớp kỹ năng. Từ các tiết mục thời trang, đến nhảy hiện đại, rồi những màn ảo thuật,... tất cả đã góp phần tạo nên ngày hội ấn tượng và tràn ngập màu sắc.

Một số hình ảnh tại phần thi Got talent

Xin chân thành cảm ơn quý giảng viên, quý ban giám khảo của Hội thi đã tham dự chương trình; chúc các bạn sinh viên luôn giữ trong tim ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, học hết mình - chơi hết sức, tích lũy cho bản thân những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể thành công trong cuộc sống sau này. Hy vọng trong những ngày hội sắp tới của khoa  Kỹ Năng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên.

Tổng hợp hình ảnh xem chi tiết tại đây. 

Ngô Thị Tuyết Lan - Phòng Truyền Thông

DNTU, 09/06/2017 11:34:27