Tin tức

Cơ sở vật chất là nền tảng để sinh viên chủ động hơn tại ĐH công nghệ Đồng Nai

(Công lý) - Trường Đại học công nghệ Đồng Nai đã có những bước đi vững chắc cho việc đào tạo, rèn luyện sinh viên của trường trước khi bước ra ngoài thực tế.

Trong bối cảnh cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo của các trường đa số thiếu thốn, các sinh viên còn thụ động trên chính giảng đường đại học thì ngay tại trường ĐH Công nghệ Đồng Nai các sinh viên đã chủ động thực hành ngay trong từng tiết học, chủ động tìm lối đi riêng để khắc phục tình trạng “thụ động” của sinh viên.

Ngân sách giáo dục hạn chế được coi là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng nghèo nàn, lạc hậu về cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo của các trường đại học, cao đẳng. Dù ông Nguyễn Trường Giang, Vụ Ngân sách tài chính sự nghiệp - Bộ Tài chính, vẫn khẳng định ngân sách dành cho giáo dục đại học đã được ưu tiên “hết mức có thể” nhưng không thể tìm sự đột phá ở việc tăng chi ngân sách cho giáo dục đại học hiện nay.

Chính vì những vấn đề bất cập đó, trường Đại học công nghệ Đồng Nai đã tìm hướng đi riêng. Tính riêng từ năm 2015-2016 trường Đại học công nghệ Đồng Nai đã nhận được những dự án lớn được tài trợ các phòng thí nghiệm chất lượng lên tới gần 20 tỉ đồng.

Thậm chí nhà trường đã có phòng thí nghiệm tự động hóa vốn là phòng thí nghiệm đầy mơ ước của các sinh viên. “Hiện tại, trong chương trình học tập tại khoa có tới 70% thời lượng thực hành, gồm thực hành tại doanh nghiệp và tại phòng thực hành khoa.

Thậm chí riêng với từng khoa lữ hành, quản trị kinh doanh… đã được trang bị gồm phòng thực hành lễ tân đạt tiêu chuẩn 3 sao, phòng pha chế Bartender và phòng bếp thiết kế hiện đại. Bên cạnh đó, những resort, khách sạn lớn hợp tác với nhà trường như: Sandy beach resort, khách sạn Hoàng Anh Gia Lai,… là môi trường thực hành nghề thực thụ, giúp sinh viên thành thạo tay nghề sau khi tốt nghiệp”.

Ngoài việc đầu tư các cơ sở vật chất hiện đại, nhà trường còn chú trọng đến việc trao học bổng cho những  sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích tốt trong học tập. Đây là một trong những hoạt động khuyến học, khuyến tài thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Chia sẻ với phóng viên - hiệu trưởng trường Đại học công nghệ Đồng Nai Phan Ngọc Sơn đã cho biết nhà trường luôn trăn trở việc làm sao đào tạo được con người có thể nuôi được chính họ chứ không muốn đào tạo ra những mọt sách. Trong những năm qua, trường đã chú trọng phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để phát triển hơn nữa sự năng động trong chính sinh viên tại trường. Nhà trường ưu tiên các công tác nghiên cứu sản phẩm khoa học, cộng đồng. Tạo sân chơi để các em sinh viên phát triển, sáng tạo trong khả năng và tiềm lực của nhà trường. Tôi hoàn toàn không mơ ước nhà trường phải có thật nhiều sinh viên mà chỉ mơ ước làm sao nhà trường có nhiều sinh viên giỏi, theo kịp sự phát triển của xã hội. Mong muốn trường có tư thế vươn cao, làm chủ, vươn tới ngang tầm với những trường đại học có tên tuổi trong nước và khu vực. Đó là mục tiêu của trường Đại học công nghệ Đồng Nai.

Bên cạnh đó, nhà trường hiện nay đã và đang thu hút các nguồn tài trợ từ xã hội, để làm được điều đó chính nhà trường phải là nơi đào tạo, cung ứng nhân lực cho doanh nghiệp đó một cách xuất sắc nhất. Chất lượng đào tạo của nhà trường đóng vai trò quan trọng trong vấn đề này. Vì vậy các trường cần công khai chất lượng đào tạo của mình, khi người ta tin cậy sẽ tìm đến trường. – ông Sơn khẳng định.

http://congly.vn/xa-hoi/giao-duc/co-so-vat-chat-la-nen-tang-de-sinh-vien-chu-dong-hon-tai-dh-cong-nghe-dong-nai-189406.html

 

 

 

Nguồn: http://congly.vn/

DNTU, 18/12/2016 11:06:21